5 cách điều trị rụng tóc tại nhà hiệu quả bất ngờ

13:29:46 - 05/07/2015 - admin

Rụng tóc khiến cho mái tóc của chị em trở nên xơ xác và thiếu sức sống. 5 cách điều trị rụng tóc tại nhà sau đây sẽ giúp chị em lấy lại sức sống cho mái tóc của mình.

Điều trị rụng tóc bằng lô hội

Cách điều trị rụng tóc bằng lô hội

Cách điều trị rụng tóc bằng lô hội

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp tăng cường sức đề kháng cho mái tóc và điều trị rụng tóc hiệu quả. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự làm thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội hoặc lô hội đã được chiết xuất, sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng.

Điều trị rụng tóc bằng rau rền

Bạn ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

Điều trị rụng tóc bằng tiêu và chanh

Điều trị rụng tóc bằng tiêu và chanh

Điều trị rụng tóc bằng tiêu và chanh

Cách điều trị rụng tóc này như sau: Bạn tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

Điều trị rụng tóc bằng vừng tươi và nước vo gạo

Bạn lấy vừng tươi 40 – 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.

Điều trị rụng tóc bằng cách ủ tóc bằng khăn

Để điều trị rụng tóc với cách này, bạn ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

XEM THÊM:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X