Top 5 nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

12:08:04 - 26/07/2015 - admin

Tóc rụng nhiều làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của người phụ nữ. Bạn có biết nguyên nhân nào gây rụng tóc. Sau đây là 5 nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Nguyên nhân rụng tóc nhiều do tâm lý, stress

Nguyên nhân rụng tóc nhiều do tâm lý, stress

Nguyên nhân rụng tóc nhiều do tâm lý, stress

Khi tâm lý không ổn định, lo lắng, stress là nguyên nhân rụng tóc nhiều. Các tác động này sẽ làm cho các tế bào không được phục hồi gây tác hại lên các tế bào của tóc gây rụng tóc. Vì vậy để tránh tóc gãy rụng bạn cần biết cách ổn định tâm lý, tránh stress, ăn uống , ngủ nghỉ hợp lý để có cơ thể luôn khỏe mạnh.

Gội đầu không hợp lý cũng làm rụng tóc

Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều là nguyên nhân rụng tóc nhiều. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng. Vì vậy khi thấy tóc không sạch thì bạn nên đi gội đầu chứ đừng theo một ngày cố định nào đó.

Nguyên nhân rụng tóc nhiều vì dùng thuốc, hóa trị liệu

Nguyên nhân rụng tóc nhiều vì dùng thuốc, hóa trị liệu

Nguyên nhân rụng tóc nhiều vì dùng thuốc, hóa trị liệu

Bạn đang bị mắc một bệnh nào đó cần dùng thuốc hoặc hóa trị liệu có thể làm cho tóc rụng nhiều. Nhưng những trường hợp này tóc sẽ mọc lại khi dừng uống thuốc và hóa trị liệu. Bạn cần massage da đầu thường xuyên để kích thích mọc tóc. Khi tóc có dấu hiệu mọc trở lại cần chú ý chăm sóc tóc cẩn thận.

Rụng tóc do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Ngày nay việc làm đẹp tóc ngày càng phổ biến, việc sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc không còn xa lạ với phái đẹp. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm này tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng

Rụng tóc sau khi sinh

Một trong những nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới là do sau khi sinh nở. Rụng tóc sau sinh nguyên nhân phần lớn là do những thay đổi về hóc-môn, sinh lý và cảm xúc xảy ra trong thời điểm này. Nhưng bạn đừng quá hoang mang bởi điều đó vẫn có thể điều trị để giảm mức độ trầm trọng của phạm vi rụng tóc. Bạn nên bổ sung dưỡng chất và vitamin, tránh tâm lý lo lắng, streess.

Xem thêm:

Chữa rụng tóc sau sinh

Trị rụng tóc bằng dầu dừa

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X