6 điều cần nhớ khi tẩy lông

14:26:46 - 03/05/2016 - admin

Tẩy lông ở bất cứ vùng nào cũng cần phải thực hiện đúng cách. Khi bạn quyết định tự tẩy lông nên chú ý đến những lưu ý để quá trình triệt lông được hiệu quả mà vẫn an toàn đối với da. 6 điều cần nhớ khi tẩy lông là những lưu ý chúng […]

Tẩy lông ở bất cứ vùng nào cũng cần phải thực hiện đúng cách. Khi bạn quyết định tự tẩy lông nên chú ý đến những lưu ý để quá trình triệt lông được hiệu quả mà vẫn an toàn đối với da. 6 điều cần nhớ khi tẩy lông là những lưu ý chúng tôi gửi đến bạn để chú ý hơn trong khi triệt lông.

 Tẩy da chết trước khi tẩy lông

Đây là một nguyên tắc cực kì quan trọng trong việc tẩy lông. Tẩy da chết sẽ giúp làm lộ ra những sợi lông nhỏ nằm ẩn dưới lớp da chết. Bằng cách này mỗi lận cạo hoặc tẩy lông chân, bạn sẽ cạo được cả những sợi lông “tiềm ẩn” và ngăn không cho chúng mọc thêm nữa. Tẩy da chết còn giúp lấy đi lượng dầu thừa trên da, làm giảm quá trình lông mới mọc lên.

6 điều cần nhớ khi tẩy lông 3

6 điều cần nhớ khi tẩy lông bất cứ vùng nào đều hữu ích cho bạn.

 

Sử dụng cọ đểt tự tẩy lông

Bạn đã bao giờ sử dụng cọ để tẩy lông? Nghe thì có vẻ kì lạ nhưng thực tế thì những chiếc cọ có đầu to và tròn giống cọ kabuki sẽ giúp kem tẩy lông thấm sâu hơn và phát huy công hiệu tốt hơn. Bạn có thể thấy ngày nay rất nhiều cửa hàng chuyên nghiệp vẫn thường dùng loại cọ này để cạo râu cho nam giới.

 Dùng dao hoặc máy cạo chất lượng tốt

Đầu tư cho một lưỡi dao hoặc máy cạo thật tốt giúp tiết kiệm không những cả thời gian mà cả tiền bạc. Mỗi loại da khác nhau phải sử dụng dao cạo khác nhau. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn loại dao cạo có nhiều lưỡi dao nhỏ, giúp bạn tẩy lông được tận gốc và mượt hơn.

6 điều cần nhớ khi tẩy lông 1

6 điều cần nhớ khi tẩy lông giúp làm sạch lông hiệu quả trên cơ thể.

 

Cạo ngược chiều lông mọc

Cạo ngược chiều mọc của lông hơn là cùng chiều sẽ giúp bạn lấy đi thật sạch đám lông đáng ghét. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với mỗi đường cạo vì da khi bị tác động ở trạng thái này rất dễ xước và tổn thương.

Thay dao cạo mới mỗi lần

Đầu tư cho một dao cạo thật tốt và thay mới mỗi lần sử dụng? Nghe thì có vẻ tốn kém nhưng thực tế việc này sẽ giúp cho mỗi lần cạo lông được hiệu quả hơn và sau đó bạn sẽ mất ít lần lặp lại thao tác này. Sử dụng dao cạo có nhiều lưỡi và thay mới mỗi lần sử dụng sẽ giúp bạn không phải cạo quá nhiều lần trong một tuần, tăng hiệu quả của mỗi lần cạo.

6 điều cần nhớ khi tẩy lông 2

6 điều cần nhớ khi tẩy lông chân để an oàn với da.

 

 Chú ý thay đổi chế độ ăn uống

Việc thừa và mọc lông rậm có thể là kết quả từ chế độ ăn uống của chính bạn. Chính vì thế, bạn cần tăng cường vitamin B6 cho cơ thể. Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, bắp cải, cà rốt, và dưa hấu. Không những vậy, giảm bớt lượng tinh bột có trong bữa ăn hằng ngày không chỉ giúp cơ thể bạn cân đối, lấy lại vóc dáng mà còn ngăn cho nang lông phát triển.

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X