Nếu bị ngứa vùng kín phải làm thế nào?

23:05:30 - 18/12/2017 - admin

Bạn đã bị đang gặp vấn đề về vùng kín? Nếu bị ngứa vùng kín phải làm thế nào? Các chị em phụ nữ thường có hiện tượng ngứa vùng kín không kể là thời con gái hay đã lấy chồng đều đã gặp qua tình trạng bị ngứa vùng kín này. Vậy nguyên nhân […]

Bạn đã bị đang gặp vấn đề về vùng kín? Nếu bị ngứa vùng kín phải làm thế nào? Các chị em phụ nữ thường có hiện tượng ngứa vùng kín không kể là thời con gái hay đã lấy chồng đều đã gặp qua tình trạng bị ngứa vùng kín này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này cũng như là nếu bị ngứa vùng kín phải làm như thế nào? Tất cả sẽ có lời giải đáp thông qua bài viết chia sẽ dưới đây. Các chị em nên qua tâm để biết lý do tại sao nhé.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng ngứa vùng kín?

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu mà nhiều người thường mắc phải:

Do bệnh lý: Có thể do các bạn đã bị mặc một số bệnh về phụ khoa như viên nhiễm âm đạo, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vi khuẩn, ký sinh trùng….

Do sinh lý: đây là những nguyên nhân bên ngoài được tác động vào như là do bạn mặc quần chíp quá rộng hoặc quá chật không phù hợp với cô bé của bạn hoặc cũng có thể do bạn vệ sinh không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bị ngứa vùng kín.

Và còn nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nữa mà bạn gặp phải tình trạng này. Vậy để giải quyết vấn đề khi bị ngứa vùng kín? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua phần dưới nhé.

Bi ngua vung kin phai lam the nao?

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bị ngứa vùng kín?

Nếu bị ngứa vùng kín phải làm thế nào?

Dưới đây là một số biện pháp khi bạn gặp tình trạng bị ngứa vùng kín đó là:

  • Vùng kín của bạn luôn được thoáng và khô ráo: bạn nên sử dụng các loại quần chip vừa và thoải mái với mình vũng như sử dụng các loại vải có chất liệu cotton nhắm giúp vùng kín của bạn được thoáng và thoải mái nhất tránh xảy ra tình trạng bị ngứa hay khó chịu.
  • Đặc biệt không được gãi ngứa: nhiều người có thói quen ngứa là gãi nhưng điều đó lại làm tăng nguy cơ bị ngứa hơn. Do vùng này là vùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng nếu bạn cứ gãi thường xuyên. Vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng bị ngứa hay khó chịu bạn nhé.
Bi ngua vung kin phai lam the nao?

Không được gải ngứa để tránh tình trạng vùng kín bị nhiễm khuẩn.

  • sử dụng băng vệ sinh hàng ngày hợp lý: lúc nào thực sự cần thiết thì bạn mới nên dùng vì khi sử dụng sẽ làm cho môi trường ở âm đạo bị ẩm ướt làm lợi thế cho việc các vi khuẩn xâm nhập vào. Ở những ngày “đèn đỏ” thì bạn nên thay băng từ 4 – 6 tiếng 1 lần để tránh tình trạng vi khuẩn phát triển quá nhanh do môi trường máu là môi trường có lợi cho vi khuẩn phát triển.
  • Dung dịch vệ sinh vùng kín nên hạn chế sử dụng: có nhiều loại dung dịch có tính sát khuẩn rất là cao và thế khi rửa âm đạo sẽ rất dễ tiêu diệt các các vi khuẩn có lợi cho âm đạo của các chị em phụ nữ.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân cũng như giải quyết vấn đề bị ngứa vùng kín phải làm thế nào. Hy vọng thông qua những thông tin của bài viết trên sẽ giúp cho các chị em có được kiến thức để có những phương pháp chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

MỌC MỤN Ở VÙNG KÍN LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN & CÁCH ĐIỀU TRỊ

NẤM VÙNG KÍN – 101 NGUYÊN NHÂN, BIỂU HIỆN & CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

 

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X