Bọc răng sứ bị tụt lợi nguyên nhân và cách khắc phục?

21:40:14 - 25/06/2018 - SeoParis

Hiện tượng sau khi bọc răng sứ bị tụt lợi là không phải là trường hợp hiếm gặp, nó khá phổ biến đặc biệt sau khi bọc răng sứ được thực hiện ở những cơ sở nha khoa không đảm bảo. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng […]

Hiện tượng sau khi bọc răng sứ bị tụt lợi là không phải là trường hợp hiếm gặp, nó khá phổ biến đặc biệt sau khi bọc răng sứ được thực hiện ở những cơ sở nha khoa không đảm bảo. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Nguyên nhân xảy ra bọc răng sứ bị tụt lợi?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay nhằm khắc phục những khuyết điểm của răng như răng mẻ, răng vỡ, răng thưa hay thậm chí là sâu răng,… Một quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ trải qua 2 bước chính là mài cùi răng và bọc chụp răng sứ. Bọc răng hoàn toàn là phương pháp phục hình răng an toàn, tuy nhiên một số sai sót có thể xảy ra như bọc răng sứ bị tụt lợi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó?

- Tay nghề bác sĩ không đảm bảo, việc mài cùi răng bị lấn quá sâu hay bọc chụp răng bị chờm, lấn quá sâu vào lợi hay việc vệ sinh răng miệng trước và sau khi bọc chụp răng sứ không đảm bảo.

- Thiết bị sử dụng bọc chụp răng sứ không đảm bảo. Trong quá trình mài cùi răng, thiết bị mài cùi răng không đảm bảo khiến cùi răng mài chưa chuẩn, dẫn đến bọc chụp răng không khít.

bọc răng sứ bị tụt lợi

Tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi nguyên nhân do đâu?

- Chăm sóc răng miệng sau khi bọc chụp răng sứ không đảm bảo. Việc chải răng quá mạnh hay sử dụng bàn chải chưa chuẩn khiến cho lực tác động lên răng sứ quá lớn dễ tạo khoảng hở, hay không chăm sóc răng miệng kĩ càng giúp cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập làm viêm nhiễm vùng lợi, nướu dẫn đến tình trạng bọc răng bị hở.

Bọc răng sứ không hại nhưng nếu không được thực hiện ở một cơ sở nha khoa không đảm bảo hay việc chăm sóc răng miệng không hợp lý thì câu hỏi bọc răng sứ có hại gì không là có.

Khắc phục bọc răng sứ bị tụt lợi?

Tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi thì bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa thăm khám và nhanh chóng khắc phục tình trạng trên. Nếu tình trạng trên được kéo dài hay không khắc phục kịp thời thì nó có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng như sâu cùi răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

Trong trường hợp do việc chăm sóc răng miệng của bạn không đảm bảo, xảy ra một số bệnh lý răng miệng thì các bác sĩ sẽ tiến hành tháo tạm mão sứ ra, sau đó xử lý bệnh lý răng miệng đến khi ổn định sẽ lắp lại răng sứ như cũ.

bọc răng sứ bị tụt lợi

Trong trường hợp là do các sự cố kĩ thuật thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa đảm bảo để bọc chụp răng sứ. Bọc răng sứ ở đâu khi cần khắc phục lại tình trạng đó? Một địa chỉ đảm bảo, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một nha khoa chất lượng quốc như Nha khoa Paris là một địa chỉ bạn có thể đến và trải nghiệm. Bạn sẽ được các bác sĩ tại nha khoa Paris thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, từ đó phác đồ điều trị và khắc phục tình trạng hợp lý, nhanh chóng nhất.

Trên đây là giải đáp cho bọc răng sứ bị tụt lợi, nếu có các thắc mắc liên quan mời bạn đọc gửi câu hỏi hoặc liên hệ Hotline:1900.6900 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X