Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều hiệu quả từ dân gian

08:01:52 - 02/09/2016 - admin

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh rụng tóc nhiều cho hiệu quả cao. Bài hôm nay sẽ mách các bạn 3 cách chữa bệnh rụng tóc nhiều từ dân gian được nhiều người sử dụng.

Cách 1: Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều từ bồ kết

 Học các cụ bí quyết trị rụng tóc từ bồ kết

Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều từ bồ kết

Bồ kết  là một trong những nguyên liệu được các chị em phụ nữ sử dụng để gội đầu cho mái tóc suôn mượt. Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và kích thích tuần hoàn dưới da đầu nên giúp làm mượt tóc, tăng độ dày và là cách chữa bệnh rụng tóc nhiều hiệu quả.

Cách làm : Sử dụng khoảng 300g bồ kết khô đã sao vàng và nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn cũng có thể nướng chín bồ kết rồi vò nát trong chậu nước đun sôi để nguội.

Nước ấm bạn dùng để gội đầu. Nếu bạn thấy gội bằng bồ kết hay bị bết tóc thì bạn có thể gội lại bằng dầu gội đầu bình thường.

 Cách 2: Sử dụng  tinh dầu bưởi, tinh dầu hương nhu và tinh dầu dừa

Người xưa thường hay dùng hương nhu để gội đầu là bởi vì trong  tinh dầu hương nhu có tác dụng chống viêm, bảo vệ tóc.  Tinh dầu dừa giúp nuôi dưỡng tóc bóng mượt, ngăn ngừa rụng tóc.Tinh dầu bưởi có tác dụng  kích thích tóc mọc nhanh. Sự kết hợp này sẽ tạo nên cách chữa bệnh rụng tóc nhiều rất hiệu quả.

 Cách làm :  Bạn dùng 5ml tinh dầu hương nhu, 10 ml tinh dầu bưởi, 5 ml tinh dầu dừa.

Trộn 3 nguyên liệu này với nhau thật đều  rồi bảo quản trong một bình kín để trong tu lạnh. Mỗi tuần bạn có thể sử dụng 2 – 3 lần . Bạn thoa hỗn hợp này lên da đầu đã được thấm ướt, sau đó mát xa nhẹ nhàng vùng da đầu bị hói trong khoảng 15 – 20 phút để tinh dầu thấm vào da. Sau đó gội lại bằng nước ấm.

Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều này cho hiệu quả rất tốt trong vòng 1 tháng sử dụng.

Cách 3: Sử dụng các nguyên liệu từ Đông y

Nguyên liệu bao gồm:

– cúc hoa 60g

– màn kinh tử 30g

–  bách diệp (khô) 30g

– xuyên khung 30g

– tang bạch bì 30g

– bạch chỉ 30g

– tế tân (bỏ mầm) 30g

– liên thảo (lấy cả lá, hoa và rễ) 30g

Cách thực hiện: Bạn cho tất cả các nguyên liệu nghiền thành bột, mỗi lần dùng lấy khoảng 60g bột thuốc trên cho vào 5 bát nước vo gạo để chua, rồi đem sắc cho đến khi còn 3 bát thì lọc bỏ cặn, dùng nước sắc đó để gội đầu sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả của cách chữa bệnh rụng tóc nhiều này.

Bạn nên thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần để cho hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh rụng tóc nhiều, chống rụng tóc từ dân gian được rất nhiều người sử dụng. Bạn hãy thử xem sao. Nhớ là phải sử dụng thường xuyên, liên tục mới cho  hiệu quả tốt nhé.

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X