Cách trị chứng rụng tóc tại nhà tuyệt vời từ Hà Thủ Ô

16:21:28 - 29/10/2014 - admin

Ngay từ xa xưa ông cha ta đã biết cách dùng hà thủ ô để chữa trị chứng trị rụng tóc bất hủ được lưu giữ trong những câu ca dao. Cùng tìm hiểu xem cách trị rụng tóc tại nhà này có gì đặc biệt nhé.

Hà Thủ Ô, một loại củ được trồng trên các vùng núi phía Bắc Việt Nam, ngay từ thời xưa cha ông ta đã sử dụng Hà thủ ô như bài thuốc giúp tăng cường sinh lực, trong khi đó các bà, các mẹ sử dụng Hà thủ ô còn là bí quyết ngăn rụng tócđể chăm sóc mái tóc chắc khỏe.

Cách thức chế biến Hà thủ ô trị rụng tóc khá cầu kỳ, đòi hỏi thời gian. Chữa rụng tóc bằng Hà Thủ ô, đòi hỏi phải sử dụng Hà thủ ô đỏ.

cách trị rụng tóc hiệu quả

Bước 1: Hà Thủ Ô đỏ rửa sạch, cắt khúc. Đun Hà Thủ Ô cùng với đậu xanh và nước trắng theo tỷ lệ 1 kg Hà Thủ Ô, 100gram đậu xanh, 2 lít nước.

Bước 2:  Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủô đem phơi khô.

Bước 3: Lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô. Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi  trên chảo nóng cho khô vàng.

Cuối cùng: Xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20 g.

Mặc dù cách trị rụng tóc nhiều tại nhà từ Hà thủ ô khá kỳ công nhưng bạn sẽ không thất vọng với những công dụng mà nó mang lại cho mái tóc của bạn, không chỉ trị rụng tóc hiệu quả mà còn nuôi dưỡng mái tóc, giúp mái tóc chắc khỏe.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X