Cảnh báo các rủi ro khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ

09:33:00 - 21/05/2016 - admin

Phun xăm thẩm mỹ là giải pháp hoàn hảo cho nàng môi thâm nhưng thực tế thì ít ai biết được rằng hành động này có thể mang tới những rủi ro mà bạn không lường trước đó nhé.

phun xam tham my là giải pháp hoàn hảo cho nàng môi thâm nhưng thực tế thì ít ai biết được rằng hành động này có thể mang tới những rủi ro mà bạn không lường trước đó nhé.

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun, xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mĩ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ. Có thể liệt kê một số mối nguy mà chị em có thể gặp phải khi thực hiện thủ thuật làm đẹp đơn giản này:

Nhiễm trùng tại chỗ xăm. Sưng, tấy đỏ kéo dài, chảy máu thậm chí sưng phù trong vài ngày đầu tùy cơ địa của từng người. Thông thường, nếu sưng khoảng 2 – 3 ngày bạn không cần phải lo lắng quá vì chỗ sưng sẽ tự lành, nhưng nếu môi vẫn sưng sau 5 – 6 ngày tiếp đó thì cần đến bác sĩ để được tư vấn, điều trị.

phun-xam-tham-my-1

Cảnh báo các rủi ro khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ

- Bị dị ứng với mực xăm. Dị ứng khi phun, xăm môi thường biểu hiện bằng việc da bị viêm, tróc kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Đặc biệt, nếu sử dụng mực xăm không có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là các loại mực xăm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đáng lo ngại hơn, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở phun xăm quy mô nhỏ lại hay chọn mực xăm trôi nổi, không nhãn mác nên khi thực hiện rất dễ để lại sẹo.

Lây các bệnh truyền nhiễm. Nếu không tiệt trùng đúng cách, vật dụng, máy móc dùng trong quá trình phun, xăm có thể là nguyên nhân lây truyền các bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B,C …, nhất là khi thực hiện tại các cơ sở nhỏ không hiểu tầm quan trọng của việc khử trùng hoặc không có điều kiện khử trùng dụng cụ đầy đủ.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X