Chăm sóc sau nâng ngực nội soi như thế nào?

07:20:47 - 04/09/2015 - admin

Quá trình chăm sóc cho sức khỏe cũng như cho vòng 1 sau khi phẫu thuật nâng ngực nội soi là điều hết sức quan trọng giúp cho kết quả nâng ngực được như ý, khuôn ngực được định hình đẹp và lâu dài hơn.

Chú ý vệ sinh vùng ngực sau nâng

Sau khi nâng ngực nội soi, bạn cần chú ý giữ gìn vùng ngực được sạch sẽ để tránh nhiễm trùng vết mổ, thay băng theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể tắm sau hai ngày nhưng không được để nước tiếp xúc với vùng ngực, không được ngâm mình trong bồn tắm hoặc đi bơi trước khi bác sĩ cho phép.

Sau 2 tuần đầu nâng ngực nội soi, bạn có thể massage vùng ngực nhẹ nhàng để ngực mềm mại tự nhiên.

Lưu ý khi vận động sau khi nâng ngực nội soi

Trong khoảng 1 tuần đầu sau nâng ngực nội soi bạn nên hạn chế có những tác động ở vùng vai và dưới cánh tay. Không giơ cao khuỷu tay, không mang vác vật nặng.

Chú ý vận động nhẹ nhàng sau khi nâng ngực nội soi

Chú ý vận động nhẹ nhàng sau khi nâng ngực nội soi

Tuy nhiên, bạn cũng không nên nằm một chỗ hoặc chỉ ở trong nhà, hãy ra ngoài đi dạo nhẹ nhàng để máu được lưu thông dễ dàng giúp cơ thể mau hồi phục. Sau 1, 2 tháng, bạn có thể tập thể dục và sinh hoạt như bình thường.

Chú ý tới chế độ ăn uống

Thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi đường nách, bạn không phải kiêng khem quá nhiều trong chế độ ăn uống, nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh. Bạn nên uống nhiều nước và ăn các loại rau quả chứa nhiều vitamin A, C, E để giúp vết thương mau lành, tránh sẹo.

Một điều bạn cần tránh là không uống bia, rượu, đồ uống có ga, có cồn trong vòng 48 giờ đầu sau phẫu thuật. Không được tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau, chỉ uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Trong một tuần đầu, vùng ngực của bạn vẫn được băng bó bằng gạc, nhưng hết một tuần, các bác sĩ khuyên bạn nên mặc loại áo ngực không có gọng sắt (áo ngực loại thể thao) để nâng đỡ vòng 1.

Lựa chọn áo nâng ngực phù hợp sau khi nâng ngực

Lựa chọn áo nâng ngực phù hợp sau khi nâng ngực

6 tuần sau nâng ngực nội soi, bạn có thể mặc loại áo có gọng và có miếng đệm như bình thường, chú ý lựa chọn size áo ngực phù hợp với size vòng ngực.

Xem thêm bài viết: Thẩm mỹ ngực đẹp

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X