Chữa hôi nách bằng trầu không

14:49:34 - 14/08/2013 - admin

Hôi nách cũng là một bệnh, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn về mặt tác phong, giao tiếp. Mấu chốt của bệnh nằm ở tuyến mồ hôi, nhưng bạn vẫn có thể tác động bằng các phương pháp tự nhiên để hạn […]

Hôi nách cũng là một bệnh, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn về mặt tác phong, giao tiếp. Mấu chốt của bệnh nằm ở tuyến mồ hôi, nhưng bạn vẫn có thể tác động bằng các phương pháp tự nhiên để hạn chế và chữa dứt căn bệnh này. Chữa hôi nách bằng trầu không là một gợi ý hay để bạn áp dụng và khám phá sự kỳ diệu của lá trầu quen thuộc.

 

Lá trầu kháng khuẩn chữa hôi nách

Chữa hôi nách bằng trầu không 1

Chữa hôi nách bằng trầu không là giải pháp hiệu quả.

Trong lá trầu không chứa các chất diataza, đường, tannin, và tinh dầu. Đặc biệt, tinh dầu trong lá trầu không có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, có vị nóng và cay, có tác dụng chống viêm nhiễm. Bên cạnh đó, lá trầu không chứa một số hợp chất của phenol có tên là chavicol, có tác dụng sát khuẩn mạnh, khử trùng rất tốt, dùng ngoài để chữa các bệnh nhiễm khuẩn, ngăn chặn sự sinh sôi, hoạt động mạnh của vi khuẩn trên bề mặt da giúp chữa hôi nách hiệu quả. Chữa hôi nách bằng trầu không bởi vậy hứa hẹn mang lại hiệu quả khả quan cho bạn.

 

Cách dùng trầu không chữa hôi nách

- Cách đơn giản nhất để chữa hôi nách bằng lá trầu không là dùng lá trầu không tươi chà xát vào nách. Bạn rửa sạch lá trầu, sau đó giã nát đề chà xát vào vùng nách mỗi lần tắm. Những hợp chất trong lá trầu không sẽ phát huy tác dụng ngăn cản sự hoạt động của vi khuẩn, trị mùi hôi nách triệt để.

Chữa hôi nách bằng trầu không 2

Kết hợp giữa chanh và lá trầu không đẻ chữa hôi nách.

- Cách khác là bạn cũng có thể kết hợp lá trầu không với chanh. Tinh chất trong chanh kết hợp với thành phần trong lá trầu không có tính sát khuẩn cao, đồng thời trong chanh có tinh chất có tác dụng làm sáng và mịn da. Nhờ đó, kết hợp lá trầu không và chanh tươi không chỉ khử mồ hôi nách mà còn làm vùng da dưới vùng cánh tay tráng sáng và mịn màng hơn. Dùng liên tục trong 1 tháng sau khi tắm bạn sẽ cảm thấy hiệu quả khác biệt. Đây là mẹo trị hôi nách bằng phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng.

 

- Ngoài ra, lấy một củ gừng tươi, rửa sạch, ép lấy nước và dùng lá trầu không giã nhỏ bôi vào nách. Thành phần chủ yếu của Gừng chứa khoảng 20 – 25 % tinh dầu và 30 % chất cay. Chính các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều  mồ hôi nách, hạn chế hoạt động của vi khuẩn giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu. Thực hiện đều đặn sẽ giúp chữa  mùi hôi, giúp cho nách khô thoáng dễ chịu.

Chữa hôi nách bằng trầu không 3

Hiệu quả chữa hôi nách bằng trâu không.

Phương pháp chữa hôi nách bằng trầu không phù hợp với các trường hợp bị hôi nách khá nhẹ và phải kiên trì mới có tác dụng. Đối với trường hợp bị nặng mùi ảnh hưởng lớn tới công việc và cuộc sống, bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ viện để được tư vấn về phương pháp phẫu thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách để chữa trị hôi nách tận gốc.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X