Chữa khô âm đạo như thế nào?

11:15:18 - 04/07/2014 - admin

Khô âm đạo là một triệu chứng khá phổ biến trong giai đoạn giao thời của người phụ nữ. Một số thống kê cho biết rất nhiều phụ nữ không nhận biết được tình trạng bệnh lý nơi âm đạo hoặc e dè không dám nói ra. Tuy nhiên, những cách phản ứng như vậy […]

Khô âm đạo là một triệu chứng khá phổ biến trong giai đoạn giao thời của người phụ nữ. Một số thống kê cho biết rất nhiều phụ nữ không nhận biết được tình trạng bệnh lý nơi âm đạo hoặc e dè không dám nói ra. Tuy nhiên, những cách phản ứng như vậy vô tình cản trở quá trình phòng và điều trị bệnh lý này.

Liệu pháp thay thế được sử dụng trong việc điều trị khô âm đạo tỏ ra rất hiệu quả vì nó ít gây ra tác dụng phụ. Một số phương pháp cần kể đến như như bổ sung nội tiết tố thảo dược, mát xa, châm cứu… trong đó, bổ sung Estrogen thảo dược đòi hỏi ít thời gian, tiền bạc và dễ áp dụng nhất. Nó cũng là liệu pháp chữa khô âm đạo thay thế trực tiếp giải quyết sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

Bổ sung Estrogen thảo dược

Đây là cach dieu tri benh kho am dao bằng liệu pháp bổ sung loại Estrogen có nguồn gốc từ thực vật nhưng có khả năng thực hiện các chức năng của nội tiết tố trong cơ thể. Estrogen thực vậy này có thể bổ sung sự thiếu hụt estrogen, đồng thời kích thích quá trình sản sinh Estrogen trong cơ thể, giúp tăng cường độ ẩm khu vực âm đạo.

chua benh kho am dao o phu nu

Bổ sung hormone điều tiết

Một số hormone điều tiết trong cơ thể như DHEA, Pregnenolone Acetat có tác dụng định hướng quá trình sản sinh các hormone sinh dục trong cơ thể, bao gồm cả Estrogen, Progesterone và Testoterone. Liệu pháp này tỏ ra khá hiệu quả nhờ khả năng kích thích cơ thể sản sinh hormone một cách tự nhiên hơn. Vì vậy nó cũng được coi là phương pháp hiệu quả để điều trị khô âm đạo từ bên trong.
Sự kết hợp giữa hai cách điều trị nhờ vào thói quen sinh hoạt và liệu pháp thay thế là pháp đồ điều trị khô âm đạo hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do tình trạng am dao bi kho rat quá nghiêm trọng và không thuyên giảm, các bác sỹ sẽ can thiệp bằng cách thứ 3 là sử dụng thuốc. Nhưng đây chỉ được coi là giải pháp cuối cùng do nó kèm theo rất nhiều tác dụng phụ.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X