Có nên bọc sứ răng móm không?

23:40:05 - 26/06/2018 - SeoParis

Tình trạng răng móm là hiện tượng hàm trên bị thụt vào so với hàm răng sứ. Liệu bọc răng sứ có khắc phục tình trạng răng móm không, có nên bọc sứ răng móm không? 1. Hiện tượng răng móm do đâu? Trước khi đưa ra câu trả lời cho có nên bọc sứ […]

Tình trạng răng móm là hiện tượng hàm trên bị thụt vào so với hàm răng sứ. Liệu bọc răng sứ có khắc phục tình trạng răng móm không, có nên bọc sứ răng móm không?

1. Hiện tượng răng móm do đâu?

Trước khi đưa ra câu trả lời cho có nên bọc sứ răng móm không thì ta nên nắm được nguyên nhân gây ra răng móm là do đâu từ đó có cách khắc phục hợp lý nhất.Hiện tượng hàm trên bị thụt vào trong so với hàm dưới hay khớp cắn bị ngược là tình trạng răng bị móm khiến cho hàm dưới có xu hướng chìa ra. Răng móm có thể do hai nguyên nhân chính gây ra là do răng hoặc do tác động của xương hàm.

Hiện tượng móm do răng là tình trạng răng cửa bị thụt vào trong gây ra tình trạng móm. Nếu gặp phải tình trạng này thì rất dễ can thiệp, tuy nhiên nếu tình trạng này bị kéo dài lâu có thể ảnh hưởng đến khung xương mặt.

bọc sứ răng móm

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng móm?

Xương hàm tác động hay móm là do xương hàm bên trên kém phát triển hơn so với xương hàm dưới gây ra móm. Nếu đây là nguyên nhân gây ra tình trạng móm răng thì việc khắc phục khó khăn hơn rất nhiều.

Thông thường với tình trạng trên thì cách khắc phục ta có thể bọc răng sứ hoặc niềng răng hoặc trường hợp nặng hơn cần phải can thiệp phẫu thuật chỉnh hình. Vậy đối với từng trường  hợp bọc răng sứ có tốt không? Không phải với nguyên nhân nào cũng có thể áp dụng với bọc răng sứ, và nên bọc răng sứ trong trường hợp nào, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

2. Có nên bọc sứ răng móm không và trường hợp nào thì nên bọc răng?

Từ trên ta đã nắm được nguyên nhân gây móm răng do răng mọc sai hoặc dưới tác động của xương hàm. Bọc sứ răng móm không phải nguyên nhân nào cũng áp dụng được, Trong trường hợp răng bị móm nhẹ hay chính xác hơn răng cửa mọc hơi thụt vào trong thì bọc răng sứ là cách nhanh chóng khắc phục được tình trạng này. Đối với trường hợp răng móm nặng hay xương hàm tác động khiến răng bị móm thì ta cần niềng răng hoặc thậm chí can thiệp phẫu thuật chỉnh hình để chỉnh lại khung xương hàm.

Đối với việc bọc răng sứ để chỉnh lại hàm móm thì đây là cách khắc phục nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên khi sau khi bọc răng thì có thể bị ê răng mất 1 thời gian, do vậy việc  nắm được một số lưu ý sau khi bọc răng sứ rất quan trọng. Bạn nên sử dụng bàn chải mềm , và khi chải răng phải đều và nhẹ nhàng, tuyệt đối không chải mạnh theo dọc của răng. Hạn chế sử dụng những đồ cay, đồ quá lạnh hay quá nóng bởi chúng có thể gây ê răng. Ngoài ra nên thường xuyên thăm khám định kỳ để theo dõi tình hình răng miệng có ổn định không.

bọc sứ răng móm

Thời gian bọc răng sứ rất ngắn chỉ diễn ra trong vòng dưới 24h, do đó trong trường hợp răng bị móm ở dạng nhẹ thì bạn nên nhanh chóng sử dụng phương pháp này khắc phục thẩm mỹ cho răng, không nên để tình trạng răng móm kéo dài lâu gây ảnh hưởng lên khung xương hàm.

Trên đây là tư vấn cho việc có nên bọc sứ răng móm không, nếu có các thắc mắc liên quan mời bạn đọc gửi câu hỏi hoặc liên hệ Hotline:1900.6900 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X