Cùng tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bọc sụn

14:22:53 - 03/12/2014 - admin

Hiện nay, nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi khá phổ biến, Kỹ thuật nâng mũi này cũng có nhiều đặc điểm thú vị về ưu nhược điểm cũng như mức độ thẩm mỹ. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bọc sụn nhé.

nang-mui-boc-sun1
Trước đây nâng mũi thuần tuý là đặt mảnh sụn nhân tạo silicone vào mũi, với mục đích là nâng cho sống mũi cao lên. Phương pháp này sau đó xuất hiện một số biến chứng như mũi sưng đỏ, lộ sóng thậm chí có trường hợp thủng đầu mũi do silicone căng quá mức. Để khắc phục điều này, các bác sĩ đã dùng sụn tự thân để bọc vào đầu mũi, hoặc đầu sụn nhân tạo để bảo vệ đầu mũi. Do đó phương pháp mới được đặt tên là nâng mũi bọc sụn.

Những ưu nhược điểm của công nghệ nâng mũi bọc sụn

- Ưu điểm:
+ Với phương pháp này bạn sẽ sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên
+ Sau khi nâng đầu mũi không bị bóng đỏ hay lộ sóng
+ Không có cảm giác rát bỏng khi trời nắng hay buốt khi trời quá lạnh.
+ Cánh mũi không bị phồng cong, không lộ hình cung, lỗ mũi từ dáng hình tròn trở nên dáng hạt chanh
+ Một ưu điểm quan trọng nữa là khi kéo dài mũi trong trường hợp mũi ngắn thì sụn tự thân bọc vào đầu mũi sẽ bảo đảm đầu mũi dài và không sợ bóng đỏ hay lộ sóng.

- Nhược điểm:
Nâng mũi nhưng có thể làm biến dạng lỗ tai do bác sĩ lấy sụn vành tai quá nhiều hoặc không đúng cách.

Vì là sụn tự thân: biến chứng có tỉ lệ mắc phải là 20-30% trường hợp. Một khi sụn tự thân lộ ra da thì nó trầm trọng hơn cả trường hợp lộ sụn nhân tạo. vì chung miếng sụn tự thân sẽ cơi mỏng da đầu mũi như miếng móng tay trông rất mất thẩm mỹ.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có những ưu điểm và có những nhược điểm nhất mực, nhìn chung bây giờ phương pháp này không còn là phương pháp ưu việt nhất nhưng vẫn được áp dụng khá nhiều do hiệu quả và an toàn.

Cùng theo dõi quy trình thực hiện nâng mũi bọc sụn:

quy-trinh-nang-mui-boc-sun
Bước 1 : bác sĩ khám và tư vấn cho khách hàng

trước hết các bác sĩ luôn phải khám để biết tổng quát tình hình sức khỏe của bạn, đây là bước đặc biệt quan trọng. Mỗi người có một khuôn mặt với những chiếc mũi vốn có khác nhau, đặc biệt là về độ cao của mũi sao cho hài hòa với các đường nét khác như mắt, môi… Bước này bác sĩ cũng sẽ lắng nghe những mong muốn của khách hàng để có thể giúp khách hàng hài lòng nhất sau khi thẩm mỹ mũi.

Bước 2 : Các thao tác chuẩn bị nâng mũi

Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể như Thử máu, Thử phản ứng thuốc, loại trừ các vấn đề về huyết áp, tiểu đường, tim mạch…, bảo đảm khách hàng đã sẵn sàng thực hành phẫu thuật nâng mũi.

Bước 3: Bác sỹ sẽ đo vẽ xác thực dạng hình, kích thước mũi và định hình dáng mũi sẽ nâng mũi bọc sụn theo kinh nghiệm khả năng chuyên môn của bác sỹ.

Bước 4: Cắt gọt chất liệu độn

Dựa này mong muốn dáng mũi thật cao hay cao tự nhiên của khách hàng cùng với tư vấn thẩm mỹ của bác sỹ. Dáng mũi đẹp nhất sẽ có độ cao hài hòa với khuôn mặt. Bởi vậy, bác sỹ sẽ khéo léo cắt gọt chất liệu độn để đặt lên tạo dáng mũi cho khách hàng.

Bước 5: Tiến hành gây tê tại chỗ. bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vùng mũi giải phẫu để bảo đảm khách hàng không cảm thấy đớn đau.

Bước 6: Lấy sụn

Bọc sụn đầu mũi tại các thảm mỹ viện có thể dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân

Với sụn tự thân: Có thể dùng sụn hoặc gân (các bác sỹ chuyên môn gọi là cân) tự thân. Sụn lấy từ vành tai hoặc sụn sườn. Gân lấy từ đùi.
Có thể các bác sĩ sẽ lấy thêm sụn phần khác như sụn tai, sụn sườn …

Bước 7: Bác sĩ tiến hành bóc tách thành mũi tạo khoang mũi và đưa chất liệu độn đã được cắt gọt tỷ mỉ vào trong tạo dáng mũi đẹp cho khách hàng. Sau đó đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Đường khâu bên trong lỗ mũi nên hoàn toàn không lộ, sẽ không nhìn thấy, không cần băng bó và đặc biệt không để lại sẹo.
Quy trình nâng mũi bọc sụn được thực hiện không mất nhiều thời kì và rất an toàn.

Xem thêm bài liên quan:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X