Dấu hiệu của nám da mặt là gì? Cách điều trị ra sao?

00:06:15 - 28/06/2018 - admin

Chỉ cần đọc qua bài viết này thì bạn đã biết được dấu hiệu của nám da mặt là gì cũng như cách điều trị của nó ra sao nếu như bạn gặp phải tình trạng nám gấy mất thẩm mỹ trên khuôn mặt và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày […]

Chỉ cần đọc qua bài viết này thì bạn đã biết được dấu hiệu của nám da mặt là gì cũng như cách điều trị của nó ra sao nếu như bạn gặp phải tình trạng nám gấy mất thẩm mỹ trên khuôn mặt và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày khi tiếp xúc với nhiều người bên ngoài.

1/ Những ai sẽ thường xuyên bị tình trạng nám da?m

Nám là bệnh lý dễ dàng gặp phải ở phụ nữ. Người mắc nám chủ yếu là phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, những người sinh hoạt không điều độ, làm việc hay hoạt động dưới ánh nắng mặt trời đó cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nám da chính mà các chị em thường mắc phải.

Dấu hiệu của nám da mặt còn xuất hiện ở những người bị tàn nhang. Tuy nhiên nhóm đối tượng này thường chủ quan, hành động không kịp thời dẫn đến tình trạng nám tệ hơn.

Dau hieu bị nam da mat

Dấu hiệu bị nám da mặt là gì?

2/ Tổng hợp tất cả các dấu hiệu cảu nám da mặt mà bạn cần biết

Có 3 loại nám, trong đó mỗi loại lại có các dấu hiệu của nám da mặt rất rõ ràng:

9115-icon2 Nám mảng: Đây là loại nám dễ nhận biết nhất,  thường xuất hiện mảng lớn màu nâu đậm trên da mặt. Kích thước lớn và ảnh hưởng đến ngoại hình nhưng loại nám này có biên giới rất rõ ràng, chân nám không sâu nên dễ cho việc điều trị.

>Xem thêm: Cách trị nám mảng hiệu quả dứt điểm tới 95% bạn không thể bỏ qua

 

dau hieu bi nam da mat

Nám mảng là nám như thế nào?

9115-icon2Nám sâu: Khác với nám mảng, nám sâu là những đốm màu nâu sẫm hoặc xám nhỏ. Nám sâu giống như các vết tàn nhang, xuất hiện thành chùm tuy nhiên kích thước lớn hơn. Kích thước phổ biến của nám sâu thường  to hơn đầu đũa. Khu vực phân bố chính trên má, trán, cằm.

>Xem thêm: Cách trị nám sâu hiệu quả triệt để chỉ sau vài lần điều trị

9115-icon2Nám hỗn hợp: Đây là tình trạng khá phức tạp khi xuất hiện đồng thời nám mảng và nám sâu. Trong 3 loại nám, đây là loại nám cực kỳ khó chữa trị.

Dau hieu bi nam da mat

Dấu hiệu nhận biết bị nám hỗn hợp

>Xem thêm: Da hỗn hợp thì phải điều trị như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Tóm lại, khi phát hiện trên da có những đốm màu đậm hơn so với bình thường, đó chính là dấu hiệu của nám da mặt bạn không nên chủ quan.

3/ Cách điều trị nám da mặt hiệu quả 

Ngay khi thấy những dấu hiệu của nám da mặt, bạn nên đến cơ sở da liễu uy tín để tiến hành soi da và đưa ra cách chữa trị nám ngay lập tức.

Dau hieu cua nam da mat

Sau khi biết các dấu hiệu của nám da mặt, cần tiến hành soi da kịp thời

Đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ viện Đông Á đã áp dụng công nghệ Melas Reno thành công với nhiều khách hàng bị nám.

Việc điều trị sớm sẽ ngăn ngừa khả năng lan rộng nhanh chóng của vết nám, giúp việc trị dứt điểm nám nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nám da không phải loại bệnh nguy hiểm nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo và chất lượng cuộc sống. Khi thấy các dấu hiệu của nám da mặt, hãy nhanh chóng soi da và điều trị để trị dứt điểm những vết nám xấu xí.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X