Dinh dưỡng hợp lý mang đến cách mọc tóc nhanh hiệu quả

10:55:46 - 11/05/2016 - admin

Nếu như bạn muốn cải thiện tình trạng tóc yếu và thường xuyên gãy rụng của mình thì bên cạnh quá trình chăm sóc tóc với các dưỡng chất từ bên ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là đều không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cách mọc tóc nhanh với chế độ dinh dưỡng hợp lý này.

Protein mang đến cách mọc tóc hiệu quả

Các tế bào tóc rất dễ bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài, do đó cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho tóc phát triển, đặc biệt là protein. Đây là thành phần chủ yếu cấu tạo nên sợ tóc, là cách mọc tóc nhanh tự nhiên, thiếu vắng loại khóang chất này cũng là lý do dẫn tới tình trạng rụng tóc, tóc trở nên khô, yếu và dễ gãy.

Dinh dưỡng hợp lý với thực phẩm chứa Protein để chăm sóc tóc hiệu quả

Dinh dưỡng hợp lý với thực phẩm chứa Protein để chăm sóc tóc hiệu quả

Những loại thực phẩm như: thịt gà, trứng, cá, các sản phẩm từ sữa và các loại đậu và hạt,… là nguồn thực phẩm có chứa lượng protein rất dồi dào. Tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung protein cho cơ thể một cách hợp lý, tránh dư thừa.

Cung cấp nước cho cơ thể

Nước được coi là liệu pháp tổng thể để cơ thể luôn khỏe mạnh đặc biết là có khả năng nuôi dưỡng rất tốt cho da và tóc.Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng giúp duy trì độ ẩm cho tóc, là cách mọc tóc nhanh cũng như giúp cho tóc chắc khỏe, kích thích sự phát triển mạnh mẽ của tóc.

Với mùa hè nắng nóng, lượng nước được cung cấp vào cơ thể từ 1,5 – 2 lit nước sẽ là phù hợp và cần thiết để cơ thể cũng như mái tóc luôn được khỏe mạnh.

Bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể

Với mái tóc, đây là nguồn dinh dưỡng không thể bỏ qua, nhiều loại vitamin đã mang đến quá trình tổng hợp dinh dưỡng, giúp cho tóc khỏe và mượt mà, chống rụng tóc.

Cung cấp vitamin cho cơ thể là cách làm tóc mọc nhanh tự nhiên, hiệu quả

Cung cấp vitamin cho cơ thể là cách làm tóc mọc nhanh tự nhiên, hiệu quả

Một số loại vitamin có khả năng dưỡng tóc và cũng là cách mọc tóc nhanh không thể bỏ qua như:

  • Vitamin A : Vitamin A là nguồn gốc hình thành lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da đầu. Nguồn cung cấp vitamin A từ các loại rau quả có màu đỏ như gấc, cà chua, cà rốt …
  • Vitamin B: Thiếu vitamin B làm cho tóc yếu,  chậm phát triển và dễ gãy. Vitamin B6 là yếu tố giúp giữ màu tóc luôn sáng.
  • Vitamin C: đóng vai trò quan trọng  để giữ tóc và da đầu khỏe, hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng của tóc. Bổ sung vitamin C bằng nhiều loại trái cây đa dạng  như dâu, cam chanh, kiwi …

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X