Độn cằm có đem lại hiệu quả vĩnh viễn không?

09:03:52 - 16/01/2015 - admin

Việc phẫu thuật thẩm mỹ không còn là xa lạ. Độn cằm cũng là một trong những phương pháp làm đẹp mà nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây. Việc giải phẫu thẩm mỹ cũng có nhiều quan niệm khác nhau, gắn liền với nhân tướng học và các thiên hướng làm đẹp. Độn cằm không nằm ngoại lệ. Có nhiều phương pháp độn cằm khác nhau, càng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn, an toàn hơn và hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Một vấn đề mà có lẽ bất cứ ai khi đang băn khoăn lựa chọn cho mình 1 phương pháp độn cằm cũng nghĩ tới: độn cằm có vĩnh viễn không ?

don-cam-khong-phau-thuat1
Nếu bạn chọn phương pháp độn cằm không cần phẫu thuật bằng việc bơm chất làm đầy thì thời gian tiến hành nhanh chóng, không gây đau đớn, không cần phải kiêng khem, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Nếu bạn chọn phương pháp phẫu thuật đôn cằm, việc đớn đau là không thể tránh khỏi. Và dù chọn phương pháp nào, phí tổn tốn kém là đắt. Bởi vậy, tất nhiên bạn có quyền băn khoăn và đặt ra câu hỏi: độn cằm có đem lại hiệu quả vĩnh viễn không?

Vấn đề độn cằm có vĩnh viễn không sẽ nằm ở khâu kỹ thuật tiến hành khi độn cằm. Về kỹ thuật, độn cằm thường áp dụng 3 kỹ thuật cơ bản:

1. Chích chất liệu làm đầy. Phương pháp này thực hiện nhanh chóng và hoàn toàn tự nhiên. Tuy vậy, chất liệu làm đầy sẽ tự tiêu sau sáu tháng đến một năm. Do vậy, sau thời gian trên, bạn phải đi chích lại.

2. Vật liệu tự thân: Cắt xương vùng cằm theo hình elip có trục nằm ngang trượt ra phía trước, sau đó cố định vùng xương cắt bằng nẹp vít. Đường rạch nằm trong niêm mạc miệng cùng với đường rạch khi gọt xương hàm dưới.

3. Vật liệu nhân tạo: nguyên liệu độn là silicone định hình giống như chất liệu nâng cao sống mũi. Phương pháp này an toàn, nhanh và thanh silicone chọn đúng kích cỡ sẽ dễ dàng tạo dáng theo mong muốn. Trước đây, các bác sĩ thường rạch da ở ngoài, phía dưới vùng cằm nhưng hiện nay, các bác sĩ thường chọn đường rạch trong niêm mạc miệng để giấu sẹo và chôn sâu thanh silicone vào lớp dưới màng xương để sau thời gian lành thương không thể phát hiện được, ngay cả việc thăm khám bằng tay của chính các nhà chuyên môn.

778998

Như vậy thẩm mỹ độn cằm bằng Radies (chích chất liệu làm đầy) ít đau, nhanh gọn nhưng hiệu quả không lâu dài. Kỹ thuật độn cằm bằng nguyên liệu tự thân hay nguyên liệu nhân tạo thì cho kết quả lâu dài và bền vững hơn. Nhưng theo các kỹ thuật này độn cằm có đem lại hiệu quả vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào sự tương hợp giữa cơ thể và nguyên liệu độn.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X