Hai cằm là sao thưa Bác sĩ?

15:47:34 - 13/08/2015 - admin

Xin cho tôi hỏi là hiện tượng hai cằm là sao ạ?

Hai cằm là sao ạ?

Hai cằm là sao ạ?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi. Hiện nay hiện tượng 2 cằm  được định nghĩa như sau:

Hai cằm là là hình thức cằm có 2 lớp mỡ chồng lên nhau hoặc phần mỡ dưới hàm lớn, chảy xệ tạo 2 cằm  thường xuất hiện ở những người có khuôn mặt béo. Hiện tượng mỡ ở 2 cằm chủ yếu diễn ra ở những người trong độ tuổi trung niên. Nguyên nhân chính là do khi có tuổi các cơ ít sử dụng thường teo lại (cơ da cổ), chất tạo keo dưới da mất đi khiến da vùng cằm cổ trở nên nhão chùng, chảy xệ, tạo thành ngấn. Cằm hai ngấn sẽ rõ rệt hơn khi hàm dưới hạ xuống hay khi đầu nghiêng xuống.

Hai cằm là như thế nào?

Nguyên nhân thứ hai là do trọng lượng cơ thể tăng. Những người béo phì có lượng mỡ tích tụ dưới da nhiều, gây ra hiện tượng hai cằm. Đối với một số người yếu tố di truyền chính là nguyên nhân gây ra cằm hai ngấn. Nếu như cố gắng thì vẫn có thể tránh được hiện tượng cằm hai ngấn.

Hai cằm hay cằm có ngấn, nọng sẽ làm khuôn mặt bạn không được thon gọn, thô bè và mất đi nét thanh tú, yêu kiều.

Cách khắc phục 2 cằm:

Thể dục bằng các động tác cắn, nhai

Ngả đầu ra sau rồi từ từ mở rộng miệng như kiểu bạn đang chuẩn bị nhai một quả táo. Làm đi làm lại động tác này từ 10 đến 15 lần mỗi ngày để giữ cho vùng da cằm và cổ không bị nhão, chảy sệ.

Cách khắc phục 2 cằm  với Nước đá

Cho một vài viên đá cục vào một cốc nước rồi vẩy những giọt nước lạnh ấy lên vùng da cổ và cằm dưới của bạn. Nước lạnh có tác dụng giữ cho vùng da ấy luôn săn chắc. Động tác này nên lặp lại khoảng 15 lần.

Tham khảo:

>> cách làm thon gọn mặt

>> mặt trái xoan

Nguồn: http://tuvanthammy.info/

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X