Hiệu quả và an toàn với 2 bài thuốc trị bệnh rụng tóc

04:28:46 - 26/04/2016 - admin

Nếu như bạn đang gặp phải những rắc rối do chứng rụng tóc gây ra thì những bài thuốc trị bệnh rụng tóc sau sẽ là những gợi ý hữu ích mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn cho mình.

Bài thuốc trị bệnh rụng tóc từ hà thủ ô

Là thảo dược Đông y nổi tiếng với hiệu quả làm đen và mọc tóc, bài thuốc trị bệnh rụng tóc từ hà thủ ô chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hiệu quả ngăn ngừa tóc gãy rụng tự nhiên.

Hà thủ ô mang đến bài thuốc trị bệnh rụng tóc hiệu quả

Hà thủ ô mang đến bài thuốc trị rụng tóc hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh rụng tóc từ hà thủ ô được thực hiện như sau:

  • Chọn hà thủ ô đỏ rửa sạch, cắt khúc. Nấu hà thủ ô cùng với đậu đen và nước trắng theo tỷ lệ 1 kg hà thủ ô, 100gram đậu xanh, 2 lít nước.
  • Để lửa nhỏ, đảo đều tay để hà thủ ô và đậu chín đều. Chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy hà thủ ô đem phơi khô.
  • Sau đó, lấy nước hầm còn lại trong nồi tẩm vào hà thủ ô, rồi tiếp tục phơi cho khô. Hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với hà thủ ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao hà thủ ô khô đã qua chưng, phơi trên chảo nóng cho khô vàng.
  • Cuối cùng, xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20 g.

Lưu ý rằng hà thủ ô rất nóng, việc sử dụng bài thuốc trị bệnh rụng tóc này cần có sự cân nhắc với những người hay bị nóng trong, táo bón,…

Bài thuốc nam trị bệnh rụng tóc

Nguyên liệu cho bài thuốc trị bệnh rụng tóc này bao gồm:  Hoàng kỳ, Đương quy, Độc hoạt, Xuyên khung, Can Địa hoàng, Bạch Chỉ, Thược Dược, Mãng Thảo, Phòng Phong, Tân Di, Cảo Bản, Xà Hàm, Giới Bạch (củ kiệu), Dầu mè đen (mỗi vị 1 lạng).

Thuốc trị bệnh rụng tóc  giúp bạn có được hiệu quả chăm sóc da đầu tự nhiên

Thuốc trị bệnh rụng tóc giúp bạn có được hiệu quả chăm sóc da đầu tự nhiên

Cách thực hiện và sử dụng bài thuốc trị bệnh rụng tóc này như sau:

  • Đem các vị thuốc trên thái nhỏ, dùng lửa nhỏ sắc lấy nước.
  • Khi sử dụng thì trước tiên gội sạch đầu, sau đó đem nước thuốc bôi lên đầu, đợi một, hai tiếng sau thì gội lại. Dùng ngày một lần. Dùng bài thuốc nam điều trị bệnh rụng tóc liên tục trong vòng hai tháng những chỗ bị rụng tóc sẽ được thay thể bởi lớp tóc mới dày hơn, khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X