Hiệu quả với cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa

08:53:46 - 17/05/2016 - admin

Nếu như bạn muốn chăm sóc mái tóc của mình chắc khỏe hơn, đặc biệt là ngăn ngừa được tình trạng gãy rụng một cách tự nhiên thì dầu dừa sẽ là nguyên liệu hiệu quả phục vụ cho quá trình này. Cùng khám phá cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa để có được mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

Tác dụng của dầu dừa với mái tóc

Dầu dừa chứa lượng ẩm lớn nên với mái tóc, nguyên liệu này sẽ giúp cung cấp độ ẩm tối đa, giảm mất nước nên giúp tóc mềm mại hơn, tóc đẹp hơn. Đặc biệt hơn, với thành phần có chứa axit lauric , capric – chất kháng sinh tự nhiên kháng vi khuẩn đã mang đến hiệu quả cho cách chống rụng tóc bằng dầu dừa.

Hiệu quả tự nhiên với quá trình chữa rụng tóc bằng dầu dừa

Hiệu quả tự nhiên với quá trình chữa rụng tóc bằng dầu dừa

Bên cạnh đó, dầu dừa còn chứa vitamin E , chống lão hóa cho tóc và dưỡng ẩm hoàn hảo vừa giúp tóc mềm mại vừa là lớp bảo vệ tốt cho tóc khỏi tác hại của môi trường.

Cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa

Một cách chữa rụng tóc bẳng dầu dừa hết sức đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà cho mình đó là tiến hành massage da đầu với nguyên liệu này. Không những có được hiệu quả chăm sóc tóc tự nhiên mà với quá trình này bạn còn có được thời gian để thư giãn cho da đầu.

Để thực hiện cách chữa rụng tóc bằng dầu dừa này, bạn cho dầu dừa ra chén và chuẩn bị tăm bông.

Massage da đầu với dầu dừa giúp chữa rụng tóc hiệu quả

Massage da đầu với dầu dừa giúp chữa rụng tóc hiệu quả

Lấy tăm bông nhúng vào chén dầu dừa, lấy một lượng dầu dừa nhỏ và chấm lên 1 vùng da đầu sau đó dùng ngón tay xoay từng vòng nhỏ như đồng xu trên da đầu trong 1-2 phút, cứ làm vậy cho đến khi hết diện tích da đầu. cuối cùng massage da đầu. Cuối cùng, bạn chấm 1 chút dầu dừa lên lược và chải đều lại lần nữa. Sau 30 phút gội sạch lại với nước và không dùng dầu xả.

Một vài lưu ý khi chữa rụng tóc bằng dầu dừa

Khi chữa rụng tóc bằng dầu dừa, một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho quá trình chăm sóc tóc của bạn:

  • Dầu dừa đặc biệt hợp với tóc khô và xơ. Với tóc dầu, bạn sẽ phải gội đầu kỹ hơn hoặc pha thêm nước cốt chanh và dầu dừa theo tỉ lệ 1:2
  • Không nên sử dụng dầu xả ở lần gội đầu trước khi thoa mặt nạ dưỡng tóc bởi dưỡng chất từ dầu xả bao bọc sợi tóc sẽ làm giảm hiệu quả của mặt nạ.
  • Không nên sử cách chữa rụng tóc này hơn 1 lần 1tuần vì dưỡng chất trong mặt nạ có thể khiến tóc bạn bị dầu và gàu.
  • Sau khi gội đầu không nên chà xát tóc bằng khăn bông hoặc sử dụng máy sấy hoặc nếu có sử dụng cũng nên để ở chế độ gió hoặc chế độ ít nóng hơn để tránh làm tóc khô và hư tổn.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X