Hình xăm chữ – thú chơi thời thượng của phái nữ

22:19:41 - 20/08/2013 - admin

Hình xăm chữ – thú chơi thượng của phái nữ, vừa phong cách, vừa mang cá tính riêng nhưng vẫn đậm chất con gái. Nó giống như một kiểu ký hiệu riêng để những cô nàng sành điệu thấy mình trở nên cuốn hút và bí ẩn hơn trong mắt các chàng. Hình xăm chữ […]

Hình xăm chữ – thú chơi thượng của phái nữ, vừa phong cách, vừa mang cá tính riêng nhưng vẫn đậm chất con gái. Nó giống như một kiểu ký hiệu riêng để những cô nàng sành điệu thấy mình trở nên cuốn hút và bí ẩn hơn trong mắt các chàng.

Hình xăm chữ đang là mốt thịnh hành?

Hình xăm chữ đôi khi chỉ là một chữ cái được cách điệu, một từ duy nhất có ý nghĩa quan trọng, hoặc dài hơn là một cụm từ, một câu, một văn bản. Thay vì chọn lựa các dạng hình xăm hoa văn phức tạp, cầu kì, nổi bật, đại đa số các bạn trẻ hiện nay đều ưa thích dạng hình xăm này – hình xăm chữ – thú chơi thời thượng của phái nữ.

Hình xăm chữ - "thú chơi" thời thượng của phái nữ

Hình xăm chữ mềm mại dưới bờ vai phải.

Bởi hình xăm chữ có cấu tạo nhỏ, ngắn, chiếm ít diện tích trên cơ thể bạn. Nó phù hợp với tất cả mọi ngành nghề, dù bạn làm việc tại các bar chuyên nghiệp, trung tâm thương mại hay dân văn phòng thì đều có thể sở hữu một hình xăm chữ nho nhỏ mà không hề sợ bị “lố”.

 

Lựa chọn hình xăm chữ phù hợp cho bạn

Có nhiều dạng hình xăm chữ phổ biến dành cho các bạn trẻ lựa chọn. Dạng phổ biến nhất là dạng xăm một chữ độc được cách điệu. Một chữ này có thể là một chữ cái hoặc một từ. Một từ ấy có thể là tên của bạn, người bạn thương yêu hay một từ mà bạn yêu thích. Dạng thứ hai bạn có thể lựa chọn là một cụm từ, hoặc một câu. Đó thể là một câu phương châm sống, một danh ngôn, một câu tục ngữ, ca dao hay một trích dẫn bạn yêu thích…

Một dạng xăm chữ nữa là dạng văn bản. Dạng này đòi hỏi người xăm phải chấp nhận để cho toàn bộ cơ thể mình là một “tờ giấy”, trên đó nghệ sĩ xăm sẽ xăm lên một đoạn hay một văn bản theo yêu cầu của bạn. Hình xăm còn phân biệt theo đặc điểm giới tính. Nhưng thường thì với dạng hình xăm chữ, mọi người sẽ chọn cho mình một hình xăm độc bởi khi dùng kí tự ngôn từ diễn đạt tư tưởng của duy nhất bản thân mình, bạn sẽ có một hình xăm chữ nghệ thuật riêng biệt.

Hình xăm chữ - "thú chơi" thời thượng của phái nữ 2

Hình xăm chữ trên ngón tay của Rihanna

 

Vị trí thích hợp cho xăm chữ ở phái nữ

Có rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn để xăm hình xăm chữ. Nếu như dạng hình xăm hoa văn thường ưu tiên các vị trí có bề mặt rộng trên cơ thể thì hình xăm chữ thường được xăm ở các vị trí gợi cảm và có thể khoe hình xăm một cách kín đáo, cuốn hút. Các vị trí xăm hình xăm chữ được lựa chọn thường có bề mặt hẹp, khuất như sau tai, sau gáy, cổ, sau vai, cổ tay, các ngón tay, cổ chân. Cũng có nhiều bạn táo bạo lựa chọn ở những vị trí “hiểm” như ở mông, hông, sườn, bụng, ngực. Những vị trí này sẽ khiến bạn thực sự khiêu gợi với những bộ đồ sexy, đặc biệt khi bạn ở chốn the phòng.

Hình xăm chữ - "thú chơi" thời thượng của phái nữ 4

Dòng chữ dài nét mảnh lượn theo đường của cơ thể khiến bạn trở nên quyến rũ.

 

Lưu ý khi chọn hình xăm chữ

Sự hấp dẫn của hình xăm chủ yếu nhất nằm ở thiết kế của nó đối với cơ thể bạn. Nếu bạn xăm hình xămchỉ vì mục tiêu ý nghĩa thì ý nghĩa hình xăm là quan trọng nhất. Tuy nhiên, đại đa số các bạn trẻ lựa chọnhình xăm chữ sao cho vừa có ý nghĩa nhưng lại phải có tính thẩm mĩ cao, thậm chí tính thẩm mĩ còn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, khi đi xăm các dạng hình xăm chữ,  thứ nhất bạn nên chú ý tới kích cỡ hình xăm. Kích cỡ hình xăm phải phù hợp với vị trí mà bạn muốn xăm hình để vừa đạt tính thẩm mĩ lại vừa không gây bất tiện trong cuộc sống.

Hình xăm chữ - "thú chơi" thời thượng của phái nữ 3

Tùy vào sở thích riêng, nhưng vị trí và kích cỡ hình xăm cũng rất quan trọng để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn.

Thứ hai, bạn nên quan tâm tới thiết kế của hình xăm. Thiết kế hình xăm phải thực sự phù hợp với tính cách, công việc, thậm chí cả với sở thích và thói quen mặc đồ của bạn nữa. Thứ ba, bạn cần quan tâm tới màu sắc của hình xăm. Bởi mỗi người có một gam màu da khác nhau nên việc lựa chọn một màu xăm phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo làm nổi bật được hình xăm trên cơ thể của bạn nhé.

Chúc các bạn sẽ tạo cho  mình một phong cách độc đáo đầy cuốn hút với dạng hình xăm chữ đơn giản này.

 

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X