Hướng dẫn cách wax lông tại nhà

11:37:38 - 22/11/2014 - admin

Wax lông là phương pháp đơn giản và được nhiều chị em sử dụng cho kết quả nhanh chóng. Hãy thực hiện wax lông theo những bước dưới đây để đảm bảo an toàn và cho kết quả triệt lông tối ưu.

Những hướng dẫn cách wax lông tại nhà dưới đây khá chi tiết và theo từng bước để bạn có thể thực hiện đúng cách, đảm bảo wax lông an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu.

cach-wax-long-tai-nha

Cách wax lông tại nhà

Bước 1: Làm sạch vùng da cần triệt lông để loại bỏ da chết. Vệ sinh da bằng nước ấm cùng với xà phòng diệt khuẩn. Công tác chuẩn bị này sẽ giúp bạn tránh hiện tượng lông mọc ngược vào trong.

Bước 2: Dưỡng ẩm cho da: bạn hãy dùng khăn mềm lau khô bề mặt da, sau đó dùng bông gòn thấm một chút dung dịch nước vệ sinh sát khuẩn bôi lên da, rồi thoa tiếp một lớp kem dưỡng ẩm cho da, dùng tay vỗ nhẹ cho dung dịch thấm sâu vào trong da.

Bước 3: Đun sáp ong, sau đó để nguội bớt vừa đủ. Nếu sáp quá nóng sẽ gây bỏng da còn sáp quá nguội sẽ không đủ dính để waxing. Chính vì vậy, đây là bước rất quan trọng, bạn cần kiểm soát nhiệt độ của sáp.

Bước 4: Dùng que gỗ nhỏ để lấy sáp và bôi lên vùng da cần triệt lông theo cùng chiều với chiều lông mọc. Nhớ trải đều sáp lên da một cách cẩn thận.

Bước 5: Dùng một chiếc khăn sạch đắp lên vùng da vừa được bôi sáp. Để một lúc cho khăn dính chặt vào sáp rồi nhanh tay bóc khăn ra theo chiều ngược với chiều lông mọc. Bước này bạn phải thực hiện thật nhanh, mạnh và dứt khoát để tránh làm tổn thương da và lông được triệt một cách triệt để.

Bước 6: Sau khi tẩy lông, nếu còn sót lại sáp thừa trên da bạn có thể loại bỏ chúng bằng dung dịch dầu khoáng, làm sạch da đồng thời có tác dụng giữ ẩm cho da.

Bước 7: Bôi thêm một lớp kem dưỡng ẩm da lên vùng da vừa triệt lông để dưỡng ẩm cho da và tránh tình trạng khô da.

Lưu ý:

- Nếu sau wax lông, vùng da triệt lông của bạn bị ửng đỏ hay bỏng rát, bạn có thể dùng nước lạnh rửa qua để làm dịu bớt. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất và làn da của bạn sẽ trở lại bình thường.

- Bạn nên tẩy da chết thường xuyên để tránh hiện tượng lông mọc ngược

- Nên wax lông định kỳ 3-5 tuần/lần.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X