Loại bỏ khó chịu do ngứa vùng kín gây ra cho chị em

14:19:17 - 18/09/2014 - admin

Ngứa vùng kín là điều khiến chị em phụ nữ cảm thấy phiền toái nhất. Chị em cùng tham khảo cách trị ngứa vùng kín sau đây để xóa bỏ những khó chịu do nó gây ra nhé!

 

ngứa vùng kín

 

Không được gãi: da ở vùng kín rất nhạy cảm và nhanh chóng tổn thương khi bạn gãi lên nó. Việc làm này không nhữn không làm bạn hết ngứa mà còn gây nguy hiểm. Các vết gãi bị tổn thương, khiến bạn có cảm giác rát, nhất là ở môi trường vung kin thường xuyên ẩm ướt. Những tổn thương này rất dễ bị vi khuẩn tấn công, khiến vùng kín bị viêm nhiễm, ngứa ngáy.

Không dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên: chỉ khi nào thật sự cần thì bạn hãy sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, bới nó sẽ làm cho môi trường âm đạo luôn ẩm ướt, vi khuẩn dễ tấn công gây ngứa vùng kín. Vào những ngày đèn đỏ bạn cần thay băng vệ sinh ít nhất 4 – 6 tiếng, máu là mô trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Không dùng dung dịch vệ sinh: Một số chi em nghĩ rằng khi ngứa vùng kín chỉ cần rửa bằng dung dịch là khỏi, đây là một nhận định rất sai lầm. một số dung jdịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao, tiêu diệt các vi khuấn có lợi trong âm đạo.

ngứa vùng kín

Luôn giữ vùng kín khô thoáng: đây là biện pháp tốt nhất để giữ “cô bé” của bạn khỏe mạnh, tránh ngứa vùng kín

Đi khám: nhiều bạn nghĩ rằng ngứa âm đạo sẽ tự khỏi trong vài ngày, không cần đi khám, rồi tự mua thuốc dùng linh tinh. Mãi đến khi bệnh không khỏi, đi khám thì cũng bị nhờn nhiều loại thuốc, rất khó trong quá trình điều trị của bác sĩ.

Phụ nữ khi bị ngứa vùng kín cần tới gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân, để kịp thời chữa trị, không để lại hậu quả lâu dài.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X