Lưu ý cho quá trình chăm sóc da mặt bị nám

00:04:40 - 06/05/2016 - admin

Nắm được những lưu ý cho việc chăm sóc da mặt bị nám sẽ giúp bạn có được quá trình điều trị bệnh ly‎ này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân cơ bản làm nám da xuất hiện. Do vậy, việc bảo vệ làn da dưới sự tác động trực tiếp của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời là điều hết sức cần thiết.

Tránh nắng là lưu ý cần ghi nhớ để chăm sóc da mặt bị nám

Tránh nắng là lưu ý cần ghi nhớ để chăm sóc da mặt bị nám

Bạn nên sử dụng kem chống nắng khi ở ngoài trời với thời gian dài, các loại kem chống nắng với chỉ số SPF 30 trở nên sẽ là những sản phẩm phù hợp dành cho bạn. Bên cạnh đó, việc che chắn cho cơ thể hay hạn chế ra ngoài trời vào giữa trưa là điều mà bạn cần ghi nhớ để chăm sóc da mặt bị nám.

Cân bằng được nội tiết tố trong cơ thể

Cân bằng nội tiết tố cũng là một nguyên tắc cơ bản để chăm sóc da mặt bị nám cũng như điều trị bệnh l‎ này tự nhiên, hiệu quả. Đặc biệt với những chị em khi vừa trải qua thời kỳ sinh nở, những rối loạn trong giai đoạn thai kỳ sẽ dần được cải thiện sau một vài tháng, thậm chí và 1 vài năm.

Tuy nhiên, bạn có thể thúc đẩy quá trình chăm sóc da mặt bị nám nhanh hơn nhờ việc sử dụng thực phẩm chức năng giúp bổ sung estrogen thảo dược, hay một chế độ ăn giàu Estrogen thực vật và folic như đậu nành, sắn dây, thạch lựu…

Chăm sóc da mặt bị nám với các loại mặt nạ tự nhiên

Để chăm sóc da mặt bị nám tại nhà, bạn nên sử dụng những loại mặt nạ tự nhiên để đắp lên da đều đặn hàng tuân. Một vài loại mặt nạ tự nhiên dành cho bạn có thể kể đến như: mặt nạ cà chua – mật ong, mặt nạ mặt nạ bí xanh, trà xanh hay hỗn hợp mặt nạ cam – sữa chua, chuối – sữa chua,.…

Nhiều nguyên liệu tự nhiên mang đến cách điều trị và chăm sóc da mặt bị nám hiệu quả

Nhiều nguyên liệu tự nhiên mang đến cách điều trị và chăm sóc da mặt bị nám hiệu quả

Với phương pháp chăm sóc da mặt bị nám này, làn da của bạn còn được làm sáng, trở nên căng mịn và hạn chế mọi sắc tố thâm đen của nám trên bề mặt da của bạn.

Tránh căng thẳng, mệt mỏi

Giữ tinh thần thoải mái sẽ là cách chăm sóc da mặt bị nám mà bạn cần đặc biệt lưu y bởi căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến nám da có thêm điều kiện để hình thành và phát triển nặng hơn.

Do vậy mà việc luôn giữ gìn trạng thái vui vẻ, tránh lo âu, tránh thức khuya và đi ngủ đúng  giờ sẽ là một trong những phương pháp rất cần ghi nhớ để nám không còn là nỗi bận tâm trên làn da.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X