Má lúm đồng tiền có di truyền không? Có thể làm “giả” không?

21:44:26 - 12/12/2016 - admin

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi là “má lúm đồng tiền có di truyền không?”, nếu không có má lúm bẩm sinh thì có cách nào để tạo ra má lúm đồng tiền không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! ( Vân Anh – 25 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc của bạn về việc “má lúm đồng tiền có di truyền không?” chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Má lúm đồng tiền có di truyền không?

Khoa học đã chứng minh, má lúm đồng tiền có tính di truyền. Theo đó, nếu bố hoặc mẹ có má lúm đồng tiền, thì con sinh ra sẽ có 25-50% cơ hội thừa hưởng đặc điểm này.

Còn nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền, thì con sinh ra có cơ hội thừa hưởng “nét duyên” này đến 50-100%.

Số liệu này được các nhà khoa học đưa ra để trả lời cho câu hỏi “lúm đồng tiền có di truyền không?“, hi vọng nó giúp bạn hiểu rõ hơn về sự xuất hiện của má lúm.

 Má lúm đồng tiền có “làm giả” được không?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, dù bạn không được nhận gen di truyền của má lúm đồng tiền, thì bạn hoàn toàn có thể “làm giả” nó chỉ bằng một thủ thuật hết sức đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết nhỏ trên hệ thống cơ mặt, xuất hiện ở vùng má gần miệng. Da ở trên phần cơ bị khiếm khuyết dính xuống tổ chức liên kết bên dưới và tạo nên một vết lõm trên má, và lộ rõ khi cơ hoạt động như khóc, nói, đặc biệt cười.

Dựa trên cơ chế hình thành của má lúm đồng tiền tự nhiên này, bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ tạo liên kết cơ mặt với vùng da má để khi cơ mặt hoạt động nói, cười sẽ tạo thành một ‘vết lõm’ trên má gọi là má lúm đồng tiền.

Thủ thuật này hết sức đơn giản, chỉ mất 15 phút thực hiện và hoàn toàn không phải đụng đến dao kéo phẫu thuật, bạn sẽ có ngay đôi má lúm đẹp như mong muốn mà không phải chịu đau đớn.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “má lúm đồng tiền có di truyền không?“, cũng như phương pháp thẩm mỹ để có một má lúm như thật.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X