Mặt nạ đất sét ngừa mụn cho da dầu có hiệu quả?

22:08:22 - 25/04/2014 - admin

Chỉ là đất sét nhưng nếu khéo léo tự chế thành loại mặt nạ để trị mụn. Đây là loại mặt nạ rất hữu ích là phương pháp trị mụn đầu đen cho loại da dầu, giúp cân bằng độ ẩm cho da. Đăc biệt, giá thành rẻ của mặt nạ đất sét khiến ai […]

Chỉ là đất sét nhưng nếu khéo léo tự chế thành loại mặt nạ để trị mụn. Đây là loại mặt nạ rất hữu ích là phương pháp trị mụn đầu đen cho loại da dầu, giúp cân bằng độ ẩm cho da. Đăc biệt, giá thành rẻ của mặt nạ đất sét khiến ai cũng có thể có cơ hội sử dụng.

Mặt nạ đất sét ngừa mụn cho da dầu 1

Mặt nạ đất sét ngừa mụn cho da dầu

Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn mặt nạ sử dụng đất sét Fuller Earth  (Multani mitti) sử dụng cho da nhờn. Các bạn có thể tìm mua bột đất sét ở các tiệm mỹ phẩm.  Đây là loại đất sét có khả năng thấm hút dầu cực kỳ tốt đối với làn da nhiều nhờn và trị mụn đầu đen ở mũi.

Mặt nạ đất sét ngừa mụn cho da dầu 2

Thành phần:
• đất sét Fuller (multtani mitti): một muỗng canh
• Một muỗng canh mật ong
• Một muỗng nước hoa hồng
• Một ít bột nghệ

Mặt nạ đất sét ngừa mụn cho da dầu 3

Chuẩn bị:

- Trộn các nguyên liệu trên với nhau thành một hỗn hợp đặc sệt.

- Bôi hỗn hợp đều khắp da mặt và nằm thư giãn trong 15′

- Rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

Mặt nạ đất sét ngừa mụn cho da dầu 4

Đất sét có khả năng tẩy sạch và thấm hút rất mạnh nên với làn da nhạy cảm, đặc biệt là các bạn độ tuổi thiếu niên thì không nên quá lạm dụng. Tốt nhất là chỉ sử dụng mỗi tuần một lần. Nhưng nếu da của bạn quá dầu bạn có thể sử dụng hai lần một tuần để giảm bớt bã nhờn, là cách làm sạch mụn đầu đen, mụn trứng cá hiệu quả. Thêm bột nghệ giúp giảm độ bóng của da rám nắng.

 

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X