Mẹo chữa lành sẹo sau khi bị bỏng

14:53:31 - 09/08/2016 - admin

Bị bỏng là một trong những nguyên nhân gây sẹo ở rất nhiều người. Vậy, sau khi bị bỏng bạn phải làm gì để chữa lành sẹo? Bạn hãy thử những mẹo nhỏ sau đây.

Khi bị bỏng, do nhiều lí do bạn không thể chữa trị kịp thời làm da bị hoại tử để lại vết sẹo trên cơ thể. Những vết sẹo này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Để chữa lành sẹo bạn hãy thử các cách sau:

Cách 1: Sử dụng nghệ tươi.

cach-tri-tham-mun-hieu-qua-nhanh-nhat-bang-nghe-tuoi-1

Nghệ tươi chữa lành sẹo sau khi bị bỏng một cách hiệu quả

Nghệ được đánh giá là có hiệu quả thần kì trong việc chữa lành sẹo do bỏng và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cách làm: Bạn chỉ cần giã nghệ lấy nước cốt và dùng nước này bôi trực tiếp lên vết sẹo. Hàng ngày trước khi đi ngủ bạn có thể áp dụng cách làm này và để vậy qua đêm rồi rửa lại da vào sáng hôm sau. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy sẹo mờ đi trông thấy, làn da trở đều màu hơn.

Cách 2: Dùng nha đam

Các dưỡng chất có trong nha đam có tác dụng trị vết thương rất tốt, đặc biệt các vết sẹo do bỏng. Lá nha đam sẽ trị sẹo bỏng nhanh chóng mà không cần thêm một loại thuốc nào.

Bạn chỉ cần dùng 1 tàu lá nha đam, lấy phần thịt bôi lên vết sẹo do bỏng. Bạn áp dụng cách này hằng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Cách 3: Dùng Vitamin E để chữa lành sẹo bỏng

Vitamin E có tác dụng hiệu quả trong việc tái tạo các tế bào da một cách hiệu quả.

Cách này cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần lấy 1 viên Vitamin E để bôi lên sẹo, sẽ không những chữa lành sẹo nhanh chóng mà còn giúp da trắng đều màu  hơn.

Bạn hãy thực hiện thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Chữa lành sẹo sau khi bị bỏng không khó. Tuy nhiên bạn phải chữa ngay khi sẹo bắt đầu lên da non vì càng để lâu càng khó chữa và không thể chữa được bằng các biện pháp đơn giản như trên. Lúc đó bạn phải sử dụng đến các biện pháp trị sẹo sử dụng công nghệ cao, hiện đại mới có thể chữa lành sẹo một cách hiệu quả nhất.

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X