Mỡ thừa mí dưới, nguyên nhân và cách điều trị

15:16:16 - 27/02/2013 - admin

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 40 tuổi, và dưới bầu mắt của tôi có bọng mắt rất to. Chúng khiến gương mặt tôi nặng nề, buồn chán, già nua và kém tươi tắn. Con gái tôi du học bên Pháp cũng gửi về cho một lọ dung dịch gel lạnh đánh tan bọng mắt […]

Câu hỏi: Tôi năm nay đã 40 tuổi, và dưới bầu mắt của tôi có bọng mắt rất to. Chúng khiến gương mặt tôi nặng nề, buồn chán, già nua và kém tươi tắn. Con gái tôi du học bên Pháp cũng gửi về cho một lọ dung dịch gel lạnh đánh tan bọng mắt nhưng dù đã dùng hết nhưng tôi vẫn không thấy có tác dụng là bao. Tôi mong Tư vấn thẩm mỹ giải đáp cho tôi tại sao có mỡ mí dưới? và phải làm thế nào để điều trị triệt để. (Cao My)

Câu trả lời:

Chào bạn Cao My, Cảm ơn bạn tin tưởng và gửi câu hỏi tới tuvanthammy.info. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Về nguyên nhân của bọng mắt: Như chúng ta biết, tuổi tác là nguyên nhân thường gặp làm xuất hiện bọng mắt. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt.

Một vài vấn đề về sức khỏe hoặc ốm đau cũng làm xuất hiện bọng mắt. Ví dụ, những người mắc bệnh xoang kinh niên hoặc dị ứng sẽ xuất hiện bọng mắt, do sự tái phát liên tục của bệnh làm xẹp đi vùng da dưới mắt. Một số bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh thận, bệnh tuyến giáp trạng, rối loạn chức năng tuyến giáp v…v…cũng dẫn đến tình trạng này.

 

Cách điều trị

Để loại bỏ bọng mỡ mí mắt dưới hiệu quả bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây:

- Phẫu thuật lấy mỡ mí dưới: được tiến hành qua đường kết mạc” đảm bảo không xâm lấn, thời gian phục hồi nhanh, không để lại sẹo, không đau, nhanh chóng lấy  lại sử trẻ trung và linh hoạt cho đôi mắt.

- Tiêm Botox để thư giãn cơ quanh mắt. Lần đầu tiên, bạn tiêm một liều nhỏ Botox đánh giá hiệu quả. Những lần tiêm sau thường cách khoảng 4 tháng 1 lần.

Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý các chị em phụ nữ nên để tâm đến vùng da mỏng manh quanh mắt từ khi ở độ tuổi 20-25, đặc biệt là khi người thân của bạn từng bị bọng quanh mắt. Bạn cần nghiêm khắc với những yếu tố như stress, thức ăn không tốt cho sức khỏe, bia, rượu. Đó là những yếu tố dẫn đến sự lưu dịch quanh mắt.

Chúc chị sớm điều trị thành công.

Tư vấn thẩm mỹ

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X