Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc

14:19:39 - 20/03/2013 - admin

Nâng mũi bọc sụn theo kĩ thuật Hàn Quốc là phương pháp làm đẹp dáng mũi kết hợp 2 trong 1 vừa nâng cao sống mũi vừa đảm bảo đầu mũi tròn mềm mại, tự nhiên không bóng đỏ, hạn chế nguy cơ thủng đầu mũi. Do đó nâng mũi bọc sụn hiện đang rất […]

Nâng mũi bọc sụn theo kĩ thuật Hàn Quốc là phương pháp làm đẹp dáng mũi kết hợp 2 trong 1 vừa nâng cao sống mũi vừa đảm bảo đầu mũi tròn mềm mại, tự nhiên không bóng đỏ, hạn chế nguy cơ thủng đầu mũi. Do đó nâng mũi bọc sụn hiện đang rất được khách hàng ưa chuộng.

Thông thường khi nâng mũi, bạn chỉ mong muốn làm sao cho dáng mũi của bạn cao lên, và chỉ cần cao là sẽ đẹp. Tuy nhiên, một dáng mũi đẹp ngoài yếu tố sống mũi cao, còn cần tới sự hài hòa với các bộ phận khác trên gương mặt, đặc biệt là sự hài hào chính tại nét mũi. Khi đi nâng mũi bạn cân lưu ý 3 điểm: sống mũi cao, đầu mũi tròn mềm, chân mũi cao. Do đó chỉ nâng mũi cao thôi là chưa đủ.

Nâng mũi bọc sụn

Dáng mũi đẹp cần có sự hài hòa giữa đầu mũi, sống mũi

Mặt khác nếu chỉ nâng mũi thông thường bằng sụn nhân tạo có đặc điểm khá cứng trong khi đó da đầu mũi của bạn mỏng. Sau một thời gian, lớp sụn nhân tạo này sẽ khiến da đầu mũi của bạn trở nên bóng đỏ, có một vài trường hợp khiến thủng đầu mũi. Chính bởi vậy, các bác sĩ thẩm mỹ đã nghiên cứu ra kĩ thuật bọc sụn đầu mũi bằng chính sụn tự thân lấy từ vành tai, khắc phục triệt để hiện tượng trên.

Trường hợp nào nên phẫu thuật nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc:

Tương tự như nâng mũi Hàn Quốc các chỉ định sau đều có thể áp dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn để bảo vệ, đề phòng những biến chứng cho mũi sau phẫu thuật:

- Mũi tẹt, sống mũi thấp

- Đã từng nâng mũi nhưng không vừa ý, hoặc bị lệch, bị ngắn, bóng đỏ đầu mũi…

- Ngoài ra phương pháp này đặc biệt áp dụng cho những người da đầu mũi mỏng

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc có phức tạp không?

- Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc cũng khá đơn giản, cũng là một tiểu phẫu đưa chất liệu độn vào nhằm nâng cao dáng mũi tuy nhiên còn phải thêm giai đoạn bọc sụn vào chất liệu mũi trước khi đưa vào mũi.

- Trong kĩ thuật bọc sụn đầu mũi thì người bác sĩ thẩm mỹ đóng vai trò hết sức quan trọng, vì phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật lấy sụn, bọc sụn phải thật chính xác thì mới đảm bảo rằng không có biến chứng xảy ra.

- Chất liệu được lựa chọn để bọc vào đầu mũi phần đa các bác sĩ  lựa chọn chất liệu tự thân (sụn vành tai) để bọc vào đầu mũi nhằm đem đến kết quả thích nghi tốt nhất.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn chỉ cần gây tê tại chỗ vùng mũi, vùng lấy sụn (nếu chất liệu được chọn để bọc đầu mũi là sụn tai).

Nâng mũi bọc sụn

Bác sĩ tiến hành nâng mũi bọc sụn

Quy trình nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc

Với mỗi thẩm mỹ viện khác nhau, quy trình nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, một quy trình chuẩn được ứng dụng tại thẩm mỹ viện lớn đảm bảo tính khoa học, chính xác và an toàn thông thường gồm có các bước sau:

- Thăm khám và trao đổi nhằm nắm được nhu câu, mong muốn của khách hàng.

- Đo vẽ chính xác vị trí đặt chất liệu mũi,

- Gọt chất liệu mũi theo dáng mũi và khuôn mặt của từng người,

- Gây tê tại chỗ vùng đầu mũi, vùng lấy sụn (nếu bọc bằng sụn vành tai)

- Lấy sụn : lấy sụn đơn thuần chỉ là một kỹ thuật nhanh gọn đơn giản không quá 5 phút, không đau do đã được gây tê vô cảm tại chỗ, lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai.

- Sau khi lấy sụn xong đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

- Đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo.

- Bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào,

- Đóng kít vết mổ.

Thời gian tiến hành phẫu thuật nâng mũi bọc sụn thường lâu hơn nâng mũi đơn thuần, từ 30-45 phút. Khách hàng sau phẫu thuật có thể nghỉ ngơi, chườm đá tại trung tâm từ 30 phút đến 1 tiếng.

Chi phí cho một ca phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là bao nhiêu:

- Thông thường chi phí nâng mũi bọc sụn là 15 triệu.

- Chi phí này bao gồm cả dịch vụ phẫu thuật và thuốc uống, chăm sóc sau phẫu thuật.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn:

- Sau khi phẫu thuật xong phần mũi bạn không cần phải băng (vết khâu đã được dấu bên trong lỗ mũi), riêng phần tai bạn cần phải băng lại ở phần phẫu thuật lấy sụn để tránh nhiễm khuẩn.

- Đối với vết mổ ở tai thì sáng ngày hôm sau phẫu thuật bạn gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn vết mổ)

- Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.

- Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

- Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.

- Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày (cắt chỉ phần mũi, tai)

- Đối với khách hàng nâng mũi bọc sụn việc tái khám là việc rất cần thiết nên cần phải thực hiện lịch khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

Nâng mũi bọc sụn

Kết quả nâng mũi bọc sụn

Kết quả đạt được sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn:

- Sống mũi cao hơn, thẳng có độ dốc tự nhiên

- Dáng mũi đẹp, thanh thoát, tự nhiên hơn trước,

- Mũi trông hài hòa so với các chi tiết khác (mắt, mũi) trên khuôn mặt.

- Ngoài ra bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu một cái mũi đã được bảo vệ an toàn phần đầu mũi (không sợ bị bóng, bị đỏ hay thủng phần da đầu mũi).

Sau khi phẫu thuật, mũi và các vùng khu trú quanh mũi, vùng tai có thể hơi sưng, tím trong 1 vài ngày đầu là hiện tượng bình thường nhưng sưng ít hay nhiều còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và khả năng chuyên môn, tay nghề của phẫu thuật viên.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X