Nâng mũi và mọi thứ cần biết (phần 1)

16:44:10 - 01/09/2016 - admin

Nâng mũi không phải là một loại hình đại phẫu thuật, nhưng luôn cần đến bác sĩ có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhất. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về phẫu thuật nâng mũi.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-1

Nâng mũi có thể gặp phải rất nhiều biến chứng và rối loạn như bị gập mũi, rủ chóp mũi, dị ứng da vùng mũi hoặc rối loạn chức năng của mũi.

Vì vậy, nếu bạn quyết định làm phẫu thuật mũi nhằm tạo ra thay đổi cơ bản về nhan sắc của mình, chúng tôi đề nghị bạn tìm hiểu những thông tin dưới đây một cách nghiêm túc trước khi có bất kỳ hành động nào.

Vai trò của mũi và tổng thể khuôn mặt

Phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật nâng mũi nói riêng, mặc dù chỉ nhằm chỉnh sửa mũi, nhưng đồng thời cũng phải tạo ra một liên hệ hài hòa với các bộ phận khác của khuôn mặt.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-2

Vì lý do trên, người làm thẩm mỹ không bao giờ được nhìn nhận chiếc mũi như một bộ phận riêng lẻ. Mũi có quan hệ chặt chẽ với vùng trán, mắt, môi. Bất kỳ một khiếm khuyết nào của mũi cũng có thể gây một ảnh hưởng tinh tế và nguy hiểm đến mối quan hệ này, dẫn tới phá hỏng vẻ đẹp khuôn mặt.

Ví dụ: cằm nhỏ, dẫn tới mũi trông có vẻ bị phồng lên. Khi đó, người làm thẩm mỹ mũi phải nhìn ra được mối tương quan với toàn bộ khuôn mặt, phải lên kế hoạch tốt cho ca phẫu thuật nhằm điều chỉnh dáng mũi cho phù hợp với hình dạng cằm.

Độ tuổi nào thích hợp để đi phẫu thuật nâng mũi?

Nâng mũi tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng vẫn cần có hạn chế về mặt độ tuổi. Các cô gái từ 15 tuổi và các chàng trai từ 17 tuổi trở lên có thể đảm bảo sự phát triển tương đối về mặt thể chất cũng như có đủ động lực về mặt tinh thần.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-3

Liệu có thể nâng mũi cho người cao tuổi hay không?

Nhiều số liệu đã chỉ ra rằng sự khiếm khuyết cũng gây ảnh hưởng đến hiệu suất của mũi. Với người trẻ, việc nâng mũi khá dễ dàng và có thể thay đổi dáng mũi cũng như cải thiện khả năng hô hấp của cơ thể.

Tuy nhiên, vấn đề trở nên rất khó khăn khi đối tượng nâng mũi là những chiếc mũi già, đầu mũi và sườn mũi phía sau đã rủ xuống. Với một chiếc mũi rũ rượi, không chỉ người cao tuổi mà bất kỳ ai sở hữu nó đều có vẻ mặt trông già cỗi.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-4

Trong những trường hợp mũi bị tai nạn làm biến dạng, chức năng của mũi có thể bị suy giảm rất nhiều. Những bệnh nhân này thậm chí thường phải dùng ngón tay mình đẩy mũi lên cao nhằm hít thở dễ dàng hơn.

Người già rất có thể sẽ tập hợp hầu hết các hiện trạng mũi kể trên. Do đó, việc có quyết định nâng mũi cho một người đã cao tuổi hay không phải do bác sĩ có chuyên môn tư vấn và thực hiện rất cẩn thận.

Trạng thái tâm lý của người đi nâng mũi là như thế nào?

Một cuộc phẫu thuật nâng mũi – theo như nghiên cứu – có tác động tâm lý khá lớn đến người tham gia, trước, trong và sau ca phẫu thuật.

Có nhiều người sau khi nâng mũi, cho dù kết quả phẫu thuật hoàn toàn đạt yêu cầu, nhưng do một ám ảnh tâm lý trong quá khứ hoặc do bản thân quá bị lung lay trước ảnh hưởng tâm lý của người khác, đã tỏ ra không hài lòng với kết quả đạt được.

Cũng có rất nhiều người khác tìm đến nâng mũi vì những lý do riêng, chẳng hạn như để có một cuộc sống gia đình tốt đẹp, để thuận lợi và tự tin hơn trong các mối quan hệ với xã hội, bạn bè và gia đình, .v.v.. Rất nhiều ví dụ được liệt kê trong bài viết 3 chú ý chọn nơi sửa mũi 미용 코 수술 chính xác? đã được xác thực là mô tả đúng thực tế.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-5

Phần này cần đến một sự tìm hiểu và tư vấn tâm lý rõ ràng cho người đến thẩm mỹ. Một chuyên gia tư vấn thẩm mỹ tốt phải có trách nhiệm nói với cô ấy hay anh ấy rằng: Sự thay đổi diện mạo bề ngoài không phải là phép lạ có thể giúp cứu chuộc một cuộc hôn nhân, để có một công việc mới hay để cải thiện đáng kể trong cuộc sống của họ.

Nói như vậy không có nghĩa là nâng mũi không có tác dụng tích cực, mà quan trọng là nhằm ổn định tâm lý cho những người có kỳ vọng quá mức và không thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ. Đó cũng là điều cần thiết trước khi thực hiện phẫu thuật cho những người bị khủng hoảng về mặt tâm lý, hay bị lo lắng, kích động và trì trệ.

Liệu có bất kỳ vết cắt hay vết sẹo nào còn lại trên mũi sau phẫu thuật?

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-6

Trong mọi trường hợp thực tế, công nghệ tốt không đóng vai trò quan trọng như bản thân kỹ năng và kinh nghiệm của bác sỹ phẫu thuật. Nếu tay nghề và khả năng của bác sỹ nào sửa mũi đẹp và có thể thực sự đáp ứng được yêu cầu, bạn có thể yên tâm rằng các dấu vết phẫu thuật sẽ không tồn tại hoặc được ẩn giấu khéo léo và sẽ biến mất nhanh chóng.

Vai trò của laser trong nâng mũi là gì?

Mục đích chính của việc sử dụng công nghệ này trong phẫu thuật nâng mũi là ngăn ngừa việc các chức năng mũi bị tổn thương trong quá trình thực hiện. Mặc dù nhiều bác sỹ nói rằng sử dụng laser giúp ca nâng mũi nhẹ nhàng và ít chảy máu hơn, nhưng bản chất của việc dùng laser không đơn giản như vậy mà là thâm nhập sâu hơn vào bên trong cơ cấu đặc thù của mũi, tạo điều kiện để giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra.

Còn những gì cần được xem xét trước khi phẫu thuật?

- Sử dụng các loại thuốc như aspirin hay ibuprofen hoặc các thuốc có nguồn gốc liên quan trong khoảng hai tuần trước khi phẫu thuật có thể dẫn đến xu hướng tăng chảy máu của người bệnh.

- Một ca phẫu thuật theo đúng tiêu chuẩn sẽ phải hoãn lại trong vài tuần nếu người đi nâng mũi bị nhiễm dù chỉ là virus cảm lạnh.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-7

Phẫu thuật nâng mũi có đau hay không?

Có nhiều loại hình phẫu thuật nâng mũi, trong đó có những hình thức có thể gây đau nhẹ cho dù bệnh nhân đã được gây mê hoàn chỉnh. Cảm giác khó chịu có thể gặp phải trong bất kỳ loại phẫu thuật dao kéo nào. Do đó việc tư vấn kỹ càng và chuẩn bị một tâm lý tốt cho người làm phẫu thuật là điều cần thiết.

Các lưu ý quan trọng trong khi tạo hình mũi là gì?

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-8

Tạo hình mũi cần có một kế hoạch điều trị căn bản và rõ ràng nhằm thay đổi những khiếm khuyết thẩm mỹ hoặc chức năng của mũi. Cần lưu ý đến các yếu tố bẩm sinh hay các bệnh về mũi như nghẹt mũi, xoang mũi; chấn thương mũi hoặc phẫu thuật trước đây về mũi; quan điểm về chỉnh mũi của bệnh nhân hoặc khách hàng; những đặc điểm đặc thù trong hình dạng mũi, chi phí phẫu thuật nâng mũi mà người đi nâng mũi có thể chi trả .v.v..

Liệu có hạn chế nào về kích cỡ của mũi khi phẫu thuật?

Chắc chắn là có. Mục đích của nâng mũi là để có gương mặt thanh tú hơn với chiếc mũi xinh đẹp. Nhưng có những ranh giới trong kỹ thuật nâng mũi khó có thể vượt qua.

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-9

Thứ nhất, các loại mô và kết cấu dị biệt trong mũi là một yếu tố cản trở. Da dày và sụn mũi cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm đi cơ hội thành công trong phẫu thuật nâng mũi. Những thủ thuật nhằm làm giảm độ dày của da hay khắc phục những hạn chế của mô mũi vẫn còn rất kém hiệu quả. Do vậy, việc tạo một chiếc mũi nhỏ với trường hợp này là rất khó thực hiện.

Thứ hai, nếu lỗ mũi quá nhỏ sẽ khiến cho khả năng hô hấp bị “đe dọa”. Giảm kích thước của lỗ mũi một cách bất hợp lý có thể tạo nên những vấn đề nghiêm trọng về hô hấp. Chỉ có tạo hình mũi với những thống kê và đánh giá chính xác về tình trạng của mũi và tình trạng cơ thể khách hàng, mới có thể giảm thiểu nguy cơ biến chứng hô hấp. Do đó, bác sỹ cần đặt ra ranh giới riêng cho mỗi người để đảm bảo an toàn và sức khỏe toàn diện của họ trong và sau khi nâng mũi.

(còn tiếp)…

Nâng mũi và mọi thứ cần biết 1-10


 

Nguồn: tuvanthammy.info

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X