Những lưu ý không thể bỏ qua khi xăm hình nghệ thuật

13:32:20 - 09/06/2016 - admin

Xăm mình nghệ thuật đã và đang trở thành trào lưu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định xăm hình nghệ thuật thì cần phải hết sức lưu ý những điều sau đây.

Xăm mình nghệ thuật đã và đang trở thành trào lưu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định xăm hình nghệ thuật thì cần phải hết sức lưu ý những điều sau đây.

Nên xăm những hình nhỏ

Nếu bạn là người lần đầu tiên đi xăm hình thì bạn hãy chọn cho mình những hình xăm nhỏ và thật đơn giản thôi nhé. Vì hình xăm nhỏ dễ xóa hơn và còn hạn chế các khả năng kích ứng, sưng tấy, thậm chí nhiễm trùng. Ngược lại, hình xăm càng lớn, càng nhiều chi tiết thì càng tai hại, dễ làm mất các giá trị thẩm mỹ của hình xăm.

Chuẩn bị tinh thần chịu đau

Nếu bạn là người sợ đau, hãy cân nhắc lựa chọn kích cỡ và mức độ phức tạp của hình xăm, bởi vì hình xăm càng lớn và nhiều chi tiết thì da bạn càng bị tổn thương nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng vị trí xăm, tránh xăm lên những vùng nhạy cảm hay những vùng hay thường xuyên di chuyển như đầu gối, khuỷu tay, cổ,… vì vết thương sẽ rất đau và lâu lành khi xăm lên những khu vực ấy.

xam-hinh-nghe-thuat-1

Những lưu ý không thể bỏ qua khi xăm hình nghệ thuật

Xem xét thời gian, thời điểm xăm hình

Nhiều người khuyên thời điểm tốt nhất nên đi xăm là vào mùa xuân và đầu mùa thu. Ánh nắng mặt trời, nước, gió bụi,…. có thể làm hỏng hình xăm mới. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm đi xăm hình và chắc rằng khoảng thời gian sau khi xăm bạn ít có các hoạt động ngoài trời. Ví dụ, sau khi xăm mà bạn đi tắm biển thì coi như uổng công vô ích.

Chọn cở sở xăm, thợ xăm đáng tin cậy

Đừng vì ham rẻ mà chọn những thợ xăm trôi nổi, đáng ngờ. Hãy chọn những thợ xăm nổi tiếng, đáng tin cậy, được nhiều bạn bè giới thiệu. Hình xăm được xem như một phần của cơ thể nên việc đầu tư đúng mức là điều cần thiết, và khi bạn tin tưởng ở thợ xăm thì tâm lý sợ đau sẽ tan biến.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X