Những lưu ý sống còn khi xăm hình nghệ thuật

01:27:53 - 13/04/2016 - admin

Xăm hình nghệ thuật là sở thích của nhiều người nhưng họ không biết rằng quá trình này có thể gây ra những rủi ro. Chính vì vậy nếu muốn xăm hình nghệ thuật an toàn bạn không thể bỏ qua những lưu ý sống còn dưới đây.

Trước khi xăm hình nghệ thuật

Trước khi quyết định xăm hình, bạn cần biết hình xăm đó sẽ theo bạn gần như cả cuộc đời. Do đó, đừng vì một chút nông nổi hay bốc đồng mà bạn tìm tới xăm hình nghệ thuật để sau đó lại ân hận khi gặp phải ánh nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh.

>> Xem thêm: Hình xăm nhỏ đẹp cho nam

Mặt khác, nếu quyết định “ghi dấu ấn” trên cơ thể, bạn nên kiêng bia, rượu và các chất kích thích, bởi đây là những chất có khả năng làm tăng huyết tương khiến màu mực xăm không thể ăn vào da, bạn sẽ khó lòng sở hữu hình xăm như ý muốn.

Trong khi xăm hình nghệ thuật

– Không nên sử dụng thuốc tê: Nếu bạn là người sợ đau, tốt nhất nên từ bỏ ý định xăm hình, bởi chẳng ai xăm mà bôi thuốc tê cả. Bạn biết vì sao không? Thuốc tê sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc của hình xăm. Trong trường hợp dùng quá liều, thuốc tê còn gây ra một vài phản ứng phụ nguy hiểm.

>> Tham khảo thêm: Hình xăm hoa văn cánh tay

xam-hinh-nghe-thuat-1

Xăm hình nghệ thuật có những lưu ý sống còn cần tuân thủ

– Thiết bị xăm cần được vô trùng: Nếu thiết bị xăm không được vô trùng hoặc sử dụng lại kim xăm nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Thêm vào đó, người thực hiện xăm cần đi găng tay cao su để vô trùng.

– Tạo tâm lý thoải mái: Bạn đừng quá lo lắng, xăm hình sẽ trở nên đơn giản, dễ chịu hơn khi bạn luôn suy nghĩ tích cực. Để làm được điều này, bạn có thể yêu cầu được nghe một bản nhạc yêu thích, cơ thể vì thế cũng được thư giãn. Ngoài ra, một cái dạ dày đủ no sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn bởi thời gian thực hiện xăm có lẽ cũng khá lâu đấy.

>> Có thể bạn quan tâm: Những cách xóa hình xăm trên người

Sau khi xăm hình nghệ thuật

-Tránh xa chất kích thích: Điều này là bắt buộc từ 3-7 ngày để vùng da vừa xăm không bị đau nhức, đồng thời không ảnh hưởng tới màu mực xăm.

- Đặc biệt sau khi xăm hình nghệ thuật bạn cần tránh xa việc sử dụng mỹ phẩm, kiêng nước đúng 24.

- Ngoài ra bạn không được mặc quần áo chật, không được để làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X