Những nguyên tắc khi điều trị thâm do mụn để lại

18:55:25 - 26/01/2018 - admin

Những vết thâm trên da mặt do mụn để lại là do việc nặn mụn của bạn không đúng cách, làm tổn thương da. Nếu bạn không điều trị sớm tình trạng các vết thâm sẽ nặng hơn và khó điều trị về sau. Để điều trị vết thâm hiệu quả bạn cần nhớ những […]

Những vết thâm trên da mặt do mụn để lại là do việc nặn mụn của bạn không đúng cách, làm tổn thương da. Nếu bạn không điều trị sớm tình trạng các vết thâm sẽ nặng hơn và khó điều trị về sau.

Để điều trị vết thâm hiệu quả bạn cần nhớ những nguyên tắc sau

Không nên điều trị thâm khi vết thương chưa lành

vet-thuong-do-mun

Hãy để cho vết thương mụn lành hẳn mới bắt đầu điều trị thâm là tốt nhất. Không nên nóng vội tìm mọi cách để trị vết thâm ngay khi vết thương còn hở sẽ làm tình trạng mụn của bạn nặng hơn mà thôi. Tất nhiên bạn cũng không được để quá lâu, ngay sau khi da non hình thành bạn phải điều trị vết thâm ngay, vì đây là thời điểm da có khả năng hấp thụ các tinh chất tốt nhất.

Tuyệt đối không lạm dụng mỹ phẩm và các loại phấn che khuyết điểm lúc này. Vì chúng có thể làm bí lỗ chân lông cũng như vết thương, nặng hơn là nhiễm trùng da, sẽ làm vết thương lâu lành hơn rất nhiều. Và chú ý các loại sữa rửa mặt có độ pH từ 5 đến 5.5 trong giai đoạn này.

Không được quên cấp nước và dưỡng ẩm cho da

cap-nuoc-cho-da

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho da. Nếu da có hiện tượng khô hay bong tróc hãy sử dũng các sản phẩm như xịt khoáng hay mặt nạ dưỡng ẩm để cung cấp nước trực tiếp lên da. Điều này sẽ giúp làm mờ các vết thâm trên da nhanh hơn.

Luôn che chắn và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

chong-nang

Khi da bị mụn và các vết thương do mụn gây ra làm giảm thành phần melanin( lớp bảo vệ da khỏi các tia cực tiếp từ ánh năng). Do vậy khả năng tự bảo vệ của da giảm đi rất  nhiều.

Nếu bạn để các tia UV từ ánh sáng chiều vào vết thương hay lớp da mon đang hình thành. Sẽ kích thích sự hình thành lớp melanin quá mức, đây là cơ chế tự bảo vệ của cơ thế. Khi lớp sắc tố này hình thành nhiều hơn các khu vực xung quanh sẽ làm cho vùng da đó đậm hơn. Đây chính là vết thâm mà bạn nhìn thấy. Do đó bảo vệ da khỏi các tia cực típ là nguyên tắc rất quan trọng khi điều trị thâm

Điều trị thâm thường rất mất thời gian do vậy bạn phải rất kiên trì

Quá trình điều trị thâm còn mất thời gian hơn điều trị mụn rất nhiều, vì đây là lúc da bắt đầu tái tạo lại các thành phần bị tổn thương, và xóa mờ các điểm sắc tố bị kích thích quá mức sau khi cũng được tái tạo. Nếu bạn quá nóng vội khi điều trị và sử dụng quá nhiều các loại kem trị thâm chỉ làm cho da bạn bị bảo mòn nhanh chóng. Vì bản chất của các loại kem trị mụn là bào mòn đi mớt sắc tố melanin trên da bạn. Điều này sẽ làm cho khả năng tự bảo vệ cảu da bị giảm đi khá nhiều.

Hãy gi nhớ những nguyên tắc này này điều trị thâm một cách hiệu quả rất

Chúc bạn thành công

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X