Những sai lầm dễ mắc khi đắp mặt nạ trị thâm mụn

02:58:54 - 16/06/2016 - admin

Bạn đã biết cách đắp mặt nạ trị thâm mụn? Đừng để mắc phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây nhé!

Mùa hè tới là thời gian chị em cần chăm chỉ đắp mặt nạ trị thâm mụn nhiều hơn nữa để bảo vệ làn da luôn mịn màng, tươi sáng. Tuy nhiên, không phải mặt nạ nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, hãy đọc bài viết dưới đây để tránh những sai lầm đáng tiếc nhé!

mat-na-tri-tham-mun-8

Bạn đã biết cách đắp mặt nạ trị thâm mụn?

Đắp mặt nạ trị thâm mụn ngay sau khi nặn mụn

 

Đây là điều tối kỵ đầu tiên, bởi sau khi nặn mụn mà bạn đắp mặt nạ thì sẽ giúp vi khuẩn trên bề mặt da được nuôi dưỡng và thâm nhập vào vết thâm mụn gây viêm nhiễm nặng hơn.

Đắp mặt nạ trị thâm mụn hàng ngày

mat-na-tri-tham-mun-4

Không đắp mặt nạ hàng ngày

Chăm sóc da là một thói quen tốt, tuy nhiên, tốt hay không còn phụ thuộc vào liều và lượng. Làn da của bạn rất mỏng, việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ khiến da bạn bị mất lượng dầu cần thiết cho da, cũng giống như kiểu làn da bị bội thực, da bạn sẽ trở nên yếu và rất khó có khả năng chống lại tác động của môi trường.

Lời khuyên: chỉ nên đắp mặt nạ trị thâm mụn từ 2 – 3 lần/ tuần.

Đắp mặt nạ trị thâm mụn quá lâu

 

Đắp mặt nạ lâu không chỉ không tốt mà còn làm da trở nên xấu đi, bởi lỗ chân lông bị bít trong thời gian dài, hơn nữa độ ẩm cần thiết trên da cũng bị lấy đi hết.

Lời khuyên: nên đắp mặt nạ trị thâm mụn chỉ trong 15 – 20 phút/ lần

Đắp mặt nạ trị thâm mụn mà không phù hợp với da

mat-na-tri-tham-mun-2

Chọn mặt nạ phù hợp với loại da 

Việc đắp mặt nạ không phù hợp không những không thể chữa vết thâm mà còn gây kích ứng da.

Mặt nạ là một loại mỹ phẩm cho da, dù là nguồn gốc thiên nhiên hay nhân tạo thì điều cần thiết đầu tiên bạn phải xem xét là da bạn thuộc loại da nào (dau dầu, dau khô, da thường hay da tổng hợp) từ đó bạn sẽ biết cách chọn cho mình những loại mặt nạ phù hợp.

Đắp mặt nạ trị thâm mụn mà không làm sạch da

mat-na-tri-tham-mun-1

Hãy rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ

Sau mỗi lần đắp mặt nạ bạn sẽ cảm thấy rất làn da rất sạch sẽ và mịn màng, tuy nhiên, không phải vậy mà bạn không làm sạch làn da trước khi đắp hoặc chỉ rửa mặt qua loa.

Làn da không sạch sẽ ngăn cản việc hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ, làm giảm hiệu quả của việc đắp mặt nạ, vì vậy, hãy rửa mặt thật sạch rồi hãy đắp mặt nạ nhé.

Những thói quen đắp mặt nạ trị thâm tưởng vô hại mà lại gây tổn thương rất nhiều cho da, hãy ghi nhớ để không bị gặp phải những sai lầm đáng tiếc trên khi đắp mặt nạ trị thâm mụn nhé. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X