Phân biệt cắt mí và bấm mí như thế nào?

10:07:10 - 02/10/2014 - admin

Sở hữu một đôi mắt hai mí, to tròn đầy sức sống là ước mơ của bất cứ một người phụ nữ nào ở mọi độ tuổi. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, họ bắt đầu tìm đến các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại, tuy nhiên vẫn có rất nhiều phụ nữ không biết phân biệt cắt mí và bấm mí, vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về cả 2 công nghệ này để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Phân biệt cắt mí và bấm mí

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt 2 mí khá đơn giản, không cần phải phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật nhỏ nhằm tạo chuỗi liên kết bền vững giữa cơ nâng mi và da mi mắt, hoàn toàn không bóc tách, không cắt rạch, do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp gấp mí mới. Bấm mí thường dùng cho những bạn trẻ, có độ tuổi dưới 30 giúp nâng mí mắt.

Cần phân biệt cắt mí và bấm mí rõ ràng hơn

Cần phân biệt cắt mí và bấm mí rõ ràng hơn

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản tiến hành trong khoảng thời gian ngắn. Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ vùng mắt, cắt da thừa mí mắt, bọng mỡ mí mắt đã được xác định bằng các dụng cụ y khoa một cách nhanh chóng, an toàn, hạn chế tối đa tổn thương và xâm lấn, sau đó sẽ được bác sỹ chuyên khoa khéo léo khâu phần gờ của nếp rạch bằng chỉ khâu thẩm mỹ tạo đường mí mắt mới, hoàn toàn không để lại sẹo. Cắt mí mắt thích hợp cho những bạn ở độ tuổi ngoài 30.

Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp

Sau khi đã phân biệt cắt mí và bấm mí, hiểu được cơ chế của từng phương pháp, các bạn nữ cần lựa chọn công nghệ phù hợp nhất với tình trạng mắt của bản thân để đạt được hiệu quả hoàn hảo cho đôi mắt.

Nếu các bạn nữ trên 30 tuổi mà gặp phải các vấn đề như: có nhiều nếp mí chồng lên nhau, mắt có nếp mí nhỏ và nhiều mỡ, mắt hai mí nhưng sụp mí quá nhiều,… thì nên áp dụng phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc để đạt hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể chọn cắt mí mắt trên hoặc dưới tùy vào tình trạng mà mình gặp.

Tìm hiểu để lựa chọn được phương pháp phù hợp

Tìm hiểu để lựa chọn được phương pháp phù hợp

Còn nếu các bạn nữ dưới 30 tuổi có các vấn đề như: mắt một mí, mắt hai mí nhưng không rõ ràng,… thì có thể áp dụng giải pháp bấm mí, không cần phải phẫu thuật mà vẫn có được đôi mắt hai mí đẹp hoàn hảo, duy trì nét đẹp vĩnh viễn.

Chăm sóc đôi mắt sau khi đã trải qua thẩm mỹ làm đẹp

Dù có sự phân biệt cắt mí và bấm mí, nhưng cả hai phương pháp này đều được tiến hành rất nhẹ nhàng, không gây tổn thương giác mạc, kết mạc và thị lực, không gây đau đớn hay để lại bất cứ biến chứng nào vì thế bạn không cần phải kiêng khem bất cứ thứ gì, mà chỉ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh cho mắt thật tốt là có thể sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, đầy sức sống dù có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

>>> Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X