Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ là gì? Có nên không?

21:09:21 - 10/09/2016 - admin

Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ

Không chỉ làm giảm thẩm mỹ, mắt to mắt nhỏ còn ảnh hưởng trực tiếp tới tầm nhìn của mỗi người. Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này và có được đôi mắt đẹp như ý.

Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ là gì? 

phau-thuat-mat-be-mat-to

Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ là gì?

Phẫu thuật mắt to mắt nhỏ là phương pháp can thiệp vào cơ nâng mi, góc mắt và mí mắt nhằm khắc phục tình trạng 2 mí mắt không đều nhau, mang đến đôi mắt to tròn, long lanh, 2 bên cân xứng, hài hòa với gương mặt. Tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phẫu thuật mắt to mắt nhỏ hợp lí, cụ thể như sau:

Nếu mí mắt một bên to, một bên nhỏ: Bác sĩ tiến hành tạo hình nếp mí hai bên với độ cao mí cân xứng và phù hợp với khuôn mặt của khàng hàng.

Nếu mí bên to bên nhỏ kèm sụp mi: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật kết hợp 2 kĩ thuật: tạo hình nếp mí hai bên cho cân xứng và treo phần cơ nâng mi hoặc cắt da thừa mí mắt để giải quyết tình trạng sụp mí.

Nếu mí bên to bên nhỏ kèm theo mắt nhỏ, khe mắt hẹp: Bác sĩ tiến hành mở rộng góc mắt trong và ngoài làm mắt to hơn đồng thời tạo nếp mí 2 bên cân xứng, hài hòa.

Phương pháp phẫu thuật mắt to mắt nhỏ 

phau-thuat-mat-be-mat-to-1

Phương pháp phẫu thuật mắt to mắt nhỏ

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ thì phương pháp phẫu thuật mắt to mắt nhỏ theo công nghệ Hàn Quốc là giải pháp thẩm mỹ hoàn hảo nhất với các kĩ thuật bấm mí, cắt mí, chỉnh hình mí bẩm sinh tiên tiến. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành tạo nếp mí 2 bên hài hòa đẹp tự nhiên bằng các dụng cụ bấm mí hiện đại, mở rộng góc mắt, khe mắt đồng thời chỉnh hình mí mắt bị sụp theo phương pháp mới ít xâm lấn, không để lại sẹo cũng không gây bất kì tồn thương nào cho mắt. Sau thực hiện bạn sẽ có đôi mắt long lanh, 2 mí đẹp hoàn hảo.

Có nên phẫu thuật mắt to mắt nhỏ không?

Trong quan niệm của người Việt, đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, là nơi chứa đựng và truyền tải mọi thông điệp về cuộc sống, tuổi tác, tình yêu hay cảm xúc của mỗi cá nhân với thế giới xung quanh do đó sở hữu đôi mắt to tròn, 2 bên cân xứng, hài hòa với tổng thể gương mặt là mơ ước của bất kì ai. Tuy nhiên, một trong những đặc điểm nhân trắc học của người Châu Á là 2 mí mắt không đều nhau dẫn đến hiện tượng mắt to mắt nhỏ. Tình trạng này làm cho mắt lờ đờ, kém linh động, ảnh hưởng tới sức nhìn (thị lực) của mắt và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ gương mặt.

Bởi lẽ đó, nhiều người đã tìm đến các kĩ thuật thẩm mỹ mắt để thay đổi dung mạo và mở rộng tầm nhìn. Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, đối với những trường hợp 2 mí mắt không đều nhau thì phẫu thuật mắt to mắt nhỏ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X