Rụng tóc: Nguyên nhân và cách chữa rụng tóc nhiều ở nữ

16:41:21 - 01/10/2014 - admin

Khi tóc rụng trên 100 sợi một ngày, bạn có nguy cơ để lộ những vùng da thưa tóc trên đỉnh đầu, đường ngôi, thậm chí hói một mảng lớn trên đỉnh đầu. Vì sao lại thế và làm thế nào để khắc phục? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa rụng tóc nhiều ở nữ

 

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như những lý do về dinh dưỡng, thần kinh, mạch máu, nội tiết hoặc do nhiễm khuẩn là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ cần lưu ý.

nguyên nhân gây rụng tóc và cách điều trị

Hiện có 4 phương pháp điều trị rụng tóc được áp dụng rộng rãi:

- Dùng thuốc: Lâu nay, người ta hay sử dụng các thuốc như bepan, bepanthene, biotine, magiê, axit glutamic, meladinin… Tuy nhiên, hiện những thuốc này đã bộc lộ nhiều hạn chế. Các thuốc được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay pentoxifylline, thyrropentin (tiêm vào tĩnh mạch), mynoxidin, antraxin (uống hoặc bôi tại chỗ), các nội tiết tố sinh dục như oestrogen , androgen (tùy theo biểu hiện lâm sàng) mà có chỉ định thích hợp.

- Phẫu thuật: Đó là phương pháp cấy tóc hoặc cắt kéo da. cách chữa rụng tóc nhiều này tỏ ra có hiệu quả vững bền hơn.

- Phương pháp vật lý sinh học: Thường dùng lazer tại chỗ hoặc lazer nội mạch. Kết quả còn hạn chế.

- Dùng các thuốc điều trị rụng tóc do nhiễm khuẩn: Nếu rụng tóc do giang mai, ký sinh trùng hoặc do viêm các vùng lân cận (tai, mũi, họng, amiđan, da), cần phải khám chuyên khoa kỹ càng để có chỉ định cụ thể cho từng bệnh nhân.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X