Sự thật về cạo lông vùng kín mà bạn cần phải biết

23:11:18 - 02/05/2016 - admin

Một số chị em có thói quen cạo lông vùng kín trong khi tắm. Tuy nhiên, ít ai suy nghĩ xem điều này có tốt hay không. Cùng tìm hiểu kỹ hơn.

Chị em phụ nữ cũng có thể bị khó chịu bởi violong vùng kín vì nó có thể là nguyên nhân gây nên các căn bệnh phụ khoa. Biện pháp khắc phục thường thấy nhất là cạo lông vùng kín.  Tuy nhiên có nên cạo lông vùng kín hay không, hay cạo lông vùng kín bằng cách nào an toàn mà hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Sự thật về cạo lông vùng kín mà bạn cần phải biết

Nhiều chị em cũng quan tâm đến triệt lông vùng kín để tự tin khi mặc bikini

Có nên cạo lông vùng kín tại nhà hay không?

-       Lông vùng kín là một loại lông mu có chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục, do đó nếu muốn loại bỏ thì cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận nhất.

-       Để tỉa hoặc tẩy vùng kín, bạn không nên dùng dụng cụ như dao lam, dao cạo điện, sáp tẩy lông, kem rụng lông…, bởi vì sau khi bị tẩy sạch, lông vẫn mọc lại, thậm chí rậm lông hơn nữa.

-       Hơn nữa, khi bị cạo lông, da vùng kín giống như một cánh đồng bị cày xới nham nhở vì vi khuẩn hay vi rút sẽ dễ dàng thâm nhập.

-       Thực tế khi thực hiện việc tẩy lông vùng kín bằng dao và tẩy lông bằng kem thường xuyên sẽ kích thích da và nang lông phát triển.

-       Việc kết hợp với ánh sáng và môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục, các ổ vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây ra nhiều bệnh nguy hại đến bộ phận sinh dục, mọc mụn và nhiều bênh nghiêm trọng khác có thể gây nguy hiểm.

Sự thật về cạo lông vùng kín mà bạn cần phải biết

Sử dụng dao cạo lông khá phổ biến

Có nên cạo lông vùng kín không?

Xem thêm: triệt lông vùng kín

-       Có chị em cho rằng, để lông vùng kín tự nhiên “nguyên thủy” khiến họ trở nên gợi cảm hơn và đôi khi còn mang lại sự “hứng thú” trong đời sống vợ chồng mỗi ngày.

-       Nhưng nhiều người cho rằng, việc lông vùng kín quá rậm rạp sẽ gây nóng bức và dễ viêm nhiễm hơn.

-       Thực tế đối với những người có lông mọc quá dày rậm, nếu mặc kín và quá chặt thì sẽ thường khiến cho vùng da này bị ẩm ướt, đây là cơ hội cho các loại nấm dễ sinh sôi tạo thành vi khuẩn gây bệnh.

-       Do đó có nên cạo lông vùng kín hay không là tùy thuộc vào cơ địa chị em.

Sự thật về cạo lông vùng kín mà bạn cần phải biết

Các chị em nên cẩn thận khi làm đẹp vùng kín

Con gái có nên cạo lông vùng kín?

-       Có nên thực hiẹn.

-       Tuy nhiên khi tiến hành wax tỉa lông vùng kín các chị em nên phải cẩn trọng bởi vì điều này có thể gây những nguy hại khôn lường cho sức khỏe vùng kín.

-       Vì khi tỉa lông, điều này có nghĩa là số lượng lớn lông vùng mu sẽ bị cắt tỉa bớt, nó sẽ khiến mồ hôi sẽ dễ dàng chảy xuống vùng kín, gây mất vệ sinh và nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín có nhiều khả năng có thể xảy ra nên các chị em hãy lựa chọn phương pháp an toàn.

Quyết định có nên cạo lông vùng kín không là tùy thuộc vào các chị em. Nhưng hãy lựa chọn đúng cách thực hiện nhé.

Xem thêm: xem lông mu nữ

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X