Tiêm botox làm đầy – chất độc dược cho khuôn mặt

00:58:00 - 24/10/2016 - admin

Trước nay chúng ta biết đến botox như một loại tiên dược cho da. Việc tiêm botox có hiệu quả nhanh chóng giúp làn da được trẻ hóa, các nếp nhăn biến mất, da trở nên căng mịn. Nhưng ít ai biết đến những hiểm họa của việc tiêm botox làm đầy cho khuôn mặt.

1. Tiêm botox làm đầy làm khuôn mặt xơ cứng

Thực chất botox  là một loại axit amin có nguồn gốc từ trực khuẩn Clostridium và đã được sử dụng trên thế giới từ lâu. Được biết đến với tác dụng vượt trội là tác động vào các nhóm cơ hoạt động quá mức nhờ chất Botulinum toxin A, botox giúp làm các cơ này được thả lỏng, mờ nếp nhăn, hạn chế cơ nhăn.

tiem-botox-lam-day-chat-doc-duoc-cho-khuon-mat-1

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Canada khi thực hiện phân tích tác động của Botulinum toxin A ở 18 con thỏ trong vòng 6 tháng. Kết quả được rút ra là các con thỏ này được tiêm botox làm đầy đã mất đến 50 các múi cơ. Từ đây ta thấy tiêm botox  độn cằm không chỉ tác động đến vùng tiêm mà nó còn lan ra cả các vùng khác trên cơ thể nghĩa là kể cả vùng đó không tiêm botox thì cũng bị ảnh hưởng.

2. Phụ thuộc vào tiêm botox làm đầy suốt đời

tiem-botox-lam-day-chat-doc-duoc-cho-khuon-mat-2

Khuôn mặt sau nhiều lần sử dụng botox đã ngừng tiêm

Sau khi tiêm botox làm đẹp bạn sẽ có làn da đẹp căng mịn, trẻ hóa làn da ngay lập tức nhưng ít ai biết được rằng hiệu quả thần kì của “tiên dược” này chỉ có trong 6 tháng. Ngay sau 6 tháng đó nó sẽ trở thành độc dược. Bạn sẽ cảm nhận được làn da xuống cấp trầm trọng, các nếp nhăn nhiều hơn, làn da nổi mụn, xuống cấp nghiêm trọng hơn so với trước khi tiêm.

Và vì vậy nếu muốn giữ được da căng mịn phải tiêm botox làm đầy đều đặn và suốt đời. Nhưng nếu tiêm nhiều sẽ ảnh hưởng đến các cơ, các dây thần kinh.

3. Những biến chứng nguy hiểm do tiêm botox làm đầy kém chất lượng, sai cách

tiem-botox-lam-day-chat-doc-duoc-cho-khuon-mat-3

Các búi cơ phức tạp trên khuôn mặt

Chính vì tiêm botox là phương pháp độn cằm không phẫu thuật, như là tiên dược có hiệu quả cấp tốc cho da nên hiện nay rất nhiều cơ sở thẩm mỹ đã áp dụng phương pháp này. Các cơ sở không uy tín cạnh tranh nhau bằng cách giảm giá, hot deal mà không quan tâm đến chất lượng của botox làm cho khách hàng phải khóc thét lên sau khi tiêm vì những biến chứng, chưa kể đến việc tiêm botox sai cách, sai liều lượng làm mặt bị biến dạng.

Tiêm botox làm đầy mặt vừa là tiên dược vừa là độc dược với làn da bạn. Hãy thật sự thận trọng và tìm hiểu thật kĩ trước khi áp dụng phương pháp làm đẹp này.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X