Đi tìm câu trả lời: Tiêm botox làm gọn mặt có hại không?

00:51:48 - 29/11/2016 - admin

Tiêm botox làm gọn mặt đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Nhưng tiêm botox có hại hay không? Hay nó là thần dược cho khuôn mặt thon gọn. Hãy tìm lời giải đáp ở bài viết.

1. Thế nào là botox

Botox  là một loại axit amin có nguồn gốc từ trực khuẩn Clostridium và đã được biết đến cũng như sử dụng trên thế giới từ lâu. Nhờ chất Botulinum toxin A tác động vào các nhóm cơ hoạt động quá mức mà botox giúp làm các cơ này được thả lỏng, mờ nếp nhăn, hạn chế cơ nhăn. Ngoài ra botox còn giúp làm thon gọn khuôn mặt, căng đầy vùng môi, trán,…

tiem-botox-lam-gon-mat-co-hai-khong-1

Nhưng theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Canada gần đây khi thực hiện phân tích tác động của Botulinum toxin A trên 18 con thỏ trong vòng 6 tháng. Họ đã cho ra kết quả là các con thỏ được tiêm botox làm đầy đã bị mất đến 50 các múi cơ. Từ nghiên cứu trên ta thấy được tiêm botox không chỉ tác động lên vùng tiêm mà còn lan ra cả vùng khác – những vũng không tiêm botox trên cơ thể.

2. Tiêm botox thon gọn mặt có hại không?

tiem-botox-lam-gon-mat-co-hai-khong-2

Rõ ràng những ưu điểm vượt trội như là tiên dược của botox làm các chị em, kể cả đấng mày râu cũng không thể bỏ qua được. Tiêm botox làm gọn mặt giúp khuôn mặt trở nên tươi trẻ hơn, làn da căng mịn hơn và trẻ lên trông thấy. Nhưng tiêm botox có hại hay không là điều mà ta quan tâm. Chắc chắn là tiêm botox có hại vì:

- Botox chỉ có thời hạn trong 6 tháng. Sau thời gian đó, nếu bạn không tiếp tục tiêm botox làm mặt thon gọn thì các vấn đề trên khuôn mặt bạn sẽ tệ hơn lúc ban đầu: da mặt chảy xệ hơn, nhiều nếp nhăn hơn, có mụn xuất hiện. Điều này khẳng định bạn sẽ phải phụ thuộc vào botox suốt đời kể từ lúc bạn tiêm nếu không muốn đối mặt với tình trạng tệ hại của da.

- Botox dùng trong một thời gian dài sẽ có ảnh hưởng lớn đến các cơ ở trên mặt. Cụ thể là tình trạng mặt bị cứng, bị đơ sẽ xảy ra. Hơn hết, tình trạng bị mất cơ trên khuôn mặt (rất nguy hiểm) do tiêm botox quá nhiều. Ngoài ra còn một số biến chứng nguy hiểm hơn như là biến dạng khuôn mặt.

Tiêm botox làm gọn mặt có hại không, bạn chắc chắn đã có câu trả lời cho chính mình. Hãy thật cần trọng khi sử dụng tiên dược botox này nhé.

Xem thêm:

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X