Tìm hiểu chi tiết về phẫu thuật hàm mặt

07:46:39 - 11/10/2016 - admin

Phẫu thuật hàm mặt là dịch vụ thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay giúp khắc phục hiệu quả những nhược điểm của gương mặt như thô, bạnh, hô… và mang đến cho khách hàng gương mặt chữ V thon gọn, cân đối, hài hòa như ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng […]

Phẫu thuật hàm mặt là dịch vụ thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay giúp khắc phục hiệu quả những nhược điểm của gương mặt như thô, bạnh, hô… và mang đến cho khách hàng gương mặt chữ V thon gọn, cân đối, hài hòa như ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông tin chi tiết vệ dịch vụ thẩm mỹ này.

Để giúp mọi người có thể hiểu và nắm rõ hơn, dưới đây là bài viết tìm hiểu chi tiết vệ phẫu thuật hàm mặt mà mọi người có thể tham khảo

1. Phẫu thuật hàm mặt là gì?

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tác động vào một phần xương bị bè ra ngoài, giúp mang đến cho khách hàng gương mặt v line thon gọn, cân đối, hài hòa  chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện. Dựa vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ áp dụng một trong hai kĩ thuật độn ghép chất liệu (độn cằm, nâng, hạ gò má…)  hay lấy bớt tổ chức (gò mà cao, cằm bạnh,..) hoặc cả 2 để thay đổi hình thái cấu trúc xương hàm mặt, cho gương mặt thon gọn, cân đối hơn.

phau-thuat-ham-mat

Tìm hiểu chi tiết về phẫu thuật hàm mặt

2. Phẫu thuật hàm mặt phù hợp với những đối tượng nào?

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau với những cách thức tiến hành khác nhau, cụ thể là:

+ Khách hàng có khuôn mặt vuông, góc cạnh: Các bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật gọt mặt để can thiệp vào 2 bên ngạnh hàm, điều chỉnh dáng cằm về vị trí cân đối, tạo khuôn mặt hình chữ V thon gọn.

+ Khách hàng có gò má thấp hay má hóp, cằm lẹm: Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm mặt bằng phương pháp độn ghép chất liệu vào cấu trúc bên trong xương gò má, cằm để tạo gương mặt v line cân đối hơn.

+ Khách hàng có cằm bạnh, cung mày trợt, gò má cao: Các bác sĩ áp dụng kĩ thuật lấy bớt tổ chức xương bên trong nhờ các thiết bị nội soi tiên tiến và các dụng cụ chuyên biệt để hạ thấp gò má, chỉnh cung mày và cằm.

3. Quy trình phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp đại phẫu được thực hiện tại bệnh viện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế và được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn để chắc chắn rằng khách hàng có đủ điều kiện tham gia phẫu thuật hàm mặt và giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ thích hợp.

phau-thuat-ham-mat

Quy trình phẫu thuật hàm mặt

Bước 2:  Khám sức khỏe tổng quát và chụp X quang hàm mặt căn bản cũng như đo vẽ, phác họa nhược điểm cần loại bỏ

Bước 3: Tại bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê tại chỗ để đảm bảo quá trình diễn ra tốt đẹp cũng như hạn chế cảm giác đau đớn, khó chịu cho khách hàngT

Bước 4:  Cuối cùng là tiến hành các thao tác phẫu thuật hàm mặt: gọt hàm, can thiệp vào vùng cằm, gò má, trụ trán,.. và đóng kín vết rạch mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

4. Cần lưu ý gì sau khi phẫu thuật hàm mặt?

Sau khi phẫu thuật hàm mặt, để đảm bảo an toàn cũng như có được kết quả tốt nhất mọi người cần phải thực hiện chính xác những lưu ý sau:

- Chườm đá liên tục trong 48 giờ sau phẫu thuật để giảm sưng và phù nề.

- Sau phẫu thuật, bạn nên uống sữa hoặc ăn cháo và ăn thức ăn lỏng.

- Súc miệng sạch với nước muối ấm

- Không nói nhiều, không nhai thức ăn cứng để hạn chế sự vận động quá mức của xương hàm.

- Băng ép cho khuôn mặt, kiểu ép hình oval, băng ép liên tục trong tuần đầu tiên.

- Tái khám sau 2 ngày đầu tiên để bác sĩ xem xét tình trạng và giúp bạn vệ sinh vết thương

- Bạn sẽ được cắt chỉ sau 10 ngày. Sau cắt chỉ, bạn nên đi là sóng RF để  khuôn mặt bớt sưng và hồi phục nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về phẫu thuật hàm mặt, hy vọng có thể giúp mọi người phần nào hiểu và nắm rõ hơn về dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như có được kết quả tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật lỹ cơ sở thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm thực hiện.

Xem thêm:

 

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X