Tìm hiểu chung về quy trình độn cằm

02:06:44 - 04/02/2013 - admin

Độn cằm – giải pháp làm đẹp dáng cằm, khuôn hàm được nhiều người ưa chuộng. Đây là cách giải quyết triệt để hiện tượng cằm lẹm, cằm ngắn một cách triệt để, mang lại cho bạn kết quả ưng ý nhất.

Hiện nay gương mặt chữ V đang “làm mưa làm gió” trong giới showbiz Việt và Hollywood, tạo nên một xu hướng thích độn cằm hay gọt cằm, cằm nhọn. Cùng tư vấn thẩm mỹ tìm hiểu chi tiết về Độn cằm, phương pháp độn cằm…

Độn cằm là gì

Độn cằm là cách thức bác sĩ sử dụng chất liệu độn đưa vào  bên trong giúp tăng độ cao phù hợp cho cằm, cân đối với khuôn mặt. Phẫu thuật độn cằm có thể làm cho cằm đầy đặn hơn đối với những trường hợp cằm mỏng hoặc làm dài thêm khi cằm ngắn.

Phẫu thuật độn cằm

Độn cằm giải quyết triệt để hiện tượng cằm lẹm, cằm ngắn.

Trường hợp nên độn cằm:

Độn cằm thường chỉ định cho các trường hợp cằm mỏng, cằm lẹm, cằm ngắn,hoặc khuôn mặt quá tròn khiến khuôn mặt thiếu hài hòa.

Chọn vật liệu độn cằm, yếu tố quan trọng để độn cằm đẹp:
Chất liệu chính dùng độn cằm là silcone định hình. Ưu điểm của silicone là dễ tạo hình dáng phù hợp cho từng loại cằm. Tuy nhiên nhược điểm là dễ di động và trượt sau khi độn cằm vì vậy khi độn cằm việc cố định silicone vào xương cằm thì rất quan trọng.

Các chất liệu dùng trong đôn cằm

Chất liệu dùng trong độn cằm rất đa dạng từ những nguyên liệu độn  nhân tạo như sillicon sinh học định hình, hay chất làm đầy như botox, restylane… hoặc từ chính mỡ của bản thân bạn. Hầu hết các chất liệu đều được chứng nhận về độ an toàn  và thân thiện với cơ thể bạn. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu cũng như cách thức độn cằm mà chất liệu độn cằm sẽ khác nhau.

Các loại hình phẫu thuật độn cằm

Phẫu thuật chỉnh hình cằm có thể đơn thuần là độn cằm hay phối hợp phẫu thuật thẩm mỹ khác như:

- Tạo cằm đôi bằng cách hút mỡ thừa ở cằm và cổ

- Độn cằm bằng vật liệu độn nhân tạo

- Sử dụng chính xương cằm để độn cằm ( phẫu thuật lớn, gây mê, và sẽ mất thời gian hồi phục lâu dài )

- Độn cằm kết hợp căng da mặt tạo khuôn mặt thon gọn, săc chắc

- Độn cằm kết hợp với túi mỡ má (áp dụng cho khuôn mặt bầu vì mỡ má nhiều)
- Thực hiện độn cằm không phẫu thuật bằng các chất làm đầy restylane, aquamit, macrolane.. (tác dụng ngay, thời gian thực hiện ngắn, hồi phục nhanh, không cần can thiệp bằng dao kéo, không gây sẹo. Tuy nhiên tác dụng của phương pháp này chỉ kéo dài một năm (nếu không tiếp tục thực hiện )
Bởi vậy, cho tới nay, phương pháp độn cằm bằng chất liệu silicon sinh học định hình, hay bằng chính mỡ tự thân vẫn được các bác sĩ và Thẩm mỹ viện lớn tin dùng để áp dụng cho khách hàng của mình

Quy trình thưc hiện phẫu thuật độn cằm:

Độn cằm thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên để có được một chiếc cằm xinh xắn thì trước tiên bạn cần được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Sau đó bác sĩ sẽ đưa cho bạn phương pháp phù hợp nhất với khuôn mặt mình.

Phẫu thuật độn cằm

Bác sĩ đo vẽ cẩn thận trước khi thực hiện

Bước 1 : Bác sĩ đo vẽ từ phía ngoài ra ở phần cằm ( để khi đưa chất liệu vào đặt ở vị trí chính xác nhất)
Bước 2 : Tiến hành sát khuẩn và gây tê tại chỗ
Bước 3 : Bác sĩ phẫu thuật sẽ mổ một đường nhỏ ở môi dưới của bạn tạo một khoang nhỏ để cho chất cấy ghép vào. Tất cả đều hoàn toàn nằm trong khoang niêm mạc miệng nên hoàn toàn không có dấu vết của phẫu thuật.

Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện : 45 – 60 phút

Chi phí :

Chi phí của độn cằm phụ thuộc vào từng loại hình phẫu thuật mà bạn thực hiện cũng như theo một mức giá chung của trung tâm thẩm mỹ. Bạn nên trực tiếp liên hệ tới trung tâm để biết mức giá cụ thể nhé.

Biến chứng thường gặp :

Thông thường bất kỳ loại chất liệu độn nào, nếu không phải là chất liệu tự thân thì đều có một tỷ lệ dị ứng nhất định. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, chất liệu độn ngày càng tốt hơn về chất lượng cũng như hòa hợp sinh học. Nhưng nếu trường hợp bạn phẫu thuật tại các Thẩm mỹ viện kém uy tín, chất liệu độn không đảm bảo, tay nghê bác sĩ hoặc kỹ thuật việt non kém, bạn có thể gặp các biến chứng sau:
- Phản ứng phụ của thuốc gây tê.
- Tụ máu dưới da.
- Nhiễm trùng.
- Chất cấy ghép di chuyển khỏi vị trí cấy ghép.
- Chất cấy ghép bị đào thải bởi cơ thể.

Độn cằm

Độn cằm tạo dáng khuôn mặt chữ V được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng.

Chăm sóc sau phẫu thuật :

- Sưng nề sau phẫu thuật độn cằm thường gặp và giảm dần sau 1 tuần
- Đau nhẹ sau mổ có thể dùng thuốc giảm đau uống hiệu quả.
- Bệnh nhân cần băng ép vài ngày đầu và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ
- Chỉ khâu trong độn cằm là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ
- Vệ sinh răng miệng sạch phải được chú ý

Tìm hiểu thêm về dịch vụ gọt mặt tại đây

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X