Tóc rụng nhiều phải làm sao để trị rụng tóc?

14:59:54 - 13/08/2016 - admin

Tóc rụng nhiều trở thành nỗi lo của rất nhiều người. Nó cũng là lời cảnh báo đối với sức khỏe của bạn. Vậy, tóc rụng nhiều phải làm sao? Mách bạn 3 cách để trị tóc rụng nhiều sau đây.

Biểu hiện tóc rụng nhiều

_Tóc rụng là hiện tượng bình thường của cơ thể không có gì phải o lắng nhưng nếu tóc bạn rụng hơn 100 sợi/ ngày, rụng do bất cứ nguyên nhân nào như rụng khi bạn gội đầu, khi chải tóc, thậm chí vuốt nhẹ là tóc đã rụng thì rụng tóc đã trở thành bệnh lí đáng lo lắng.

_Tóc rụng nhiều ở phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh có thể tự biến mất, song đa số trường hợp trở nên nặng hơn do sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể diễn ra nghiêm trọng.

_Tóc rụng quá nhiều không có tóc mọc thay thế dẫn đến hói đầu cần phải được điều trị nhanh chóng nếu không sẽ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ của nhiều người.

Vậy, tóc rụng nhiều phải làm sao?

Bạn có thể sử dụng các chữa rụng tóc nhiều đến từ thiên nhiên sau đây:

Cách 1: Sử dụng bồ kết

Bồ kết có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng và kích thích tuần hoàn dưới da đầu nên giúp làm mượt tóc, tăng độ dày và chống rụng tóc hiệu quả.

Cách làm : Sử dụng khoảng 300g bồ kết khô đã sao vàng và nấu với một lượng nước vừa đủ để gội đầu. Bạn có thể pha thêm nước lạnh bên ngoài vào nước bồ kết đã nấu để có độ ẩm phù hợp

Cách 2: Sử dụng cỏ nhọ nồi

Nguyên liệu gồm: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g.

Cách thực hiện: Bạn lấy cỏ nhọ nồi, lá trắc bá diệp rửa sạch, gừng tươi bỏ vỏ  đem giã nát hoặc xay nhuyễn, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả.

Đây là cách trị rụng tóc mang lại hiệu quả cao nhưng không phải lúc nào bạn cũng kiếm được cỏ nhọ nồi để chữa rụng tóc. Cho nên bạn có thể sử dụng cỏ nhọ nồi phơi khô để sử dụng dần.

Cách 3: Sử dụng tinh dầu dừa

tóc rụng nhiều phải làm sao

Tinh dầu dừa giúp chữa rụng tóc

Cách làm: Sau khi gội sạch đầu, bạn để tóc khô. Dùng tăm bông thấm lấy 10ml tinh dầu dừa rồi thoa đều ở vùng da đầu theo vòng tròn, bắt đầu ở đỉnh đầu rồi từ từ lan to ra đến hết vùng da đầu.

>>>Xem chi tiết: Trị rụng tóc bằng dầu dừa

Bạn tiến hành massage khoảng 10 phút nhằm kích thích dầu dừa thấm sâu vào da đầu nhanh hơn.Bạn để khoảng 30 phút rồi rửa gội lại bằng nước ấm.

Tinh dầu đưa sẽ thấm sâu vào chân tóc giúp phục hồi những tổn thương ở nang tóc giúp tóc, chắc khỏe, không gãy, rụng, kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn.

Như vậy, bạn đã biết tóc rụng nhiều phải làm sao rồi chứ. Với 3 cách trị rụng tóc như trên chúng tôi hi vọng bạn đã có giải pháp cho mình. Tuy nhiên đây là cách trị rụng tóc ở mức độ nhẹ còn khi bạn đã bị rụng tóc quá nhiều thì bạn nên tham khảo các trị rụng tóc nhiều bằng công nghệ hiện đại.

Bạn có thể xem thêm các kiến thức khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Bí Quyết Làm Đẹp hiệu quá  
X